Cô giáo Trần Thị Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cư M’lan cho biết: “Khu bán trú của nhà trường vừa mới đưa vào sử dụng. Kiến thức PCCC và CHCN được trang bị hôm nay sẽ giúp thầy cô giáo cùng các em học sinh có kỹ năng để xử lý đúng cách khi có hỏa hạn xảy ra. Bên cạnh đó, những việc làm thiết thực của ĐVTN Phòng PC07 giúp cho hoạt động dạy và học của thầy và trò được tốt hơn”.

leftcenterrightdel
Đoàn viên, thanh niên Phòng PC07 tuyên truyền hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại Trường Tiểu học Cư M’lan (huyện Ea Súp, tỉnh Đắc Lắc). 

Không chỉ hướng về các em học sinh nghèo tại những nơi còn khó khăn, những năm qua, ĐVTN Phòng PC07 còn để lại tình cảm tốt đẹp đối với chính quyền và nhân dân địa phương bằng các hoạt động, như: Dọn vệ sinh khu vực nhà cộng đồng, nơi công cộng; giúp các gia đình xung quanh đơn vị thu hoạch hoa trái; tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” và “Ngày hội bánh chưng xanh”; phối hợp xây dựng công trình thanh niên; tham gia hiến máu tình nguyện; làm mũ chống giọt bắn, phát khẩu trang, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19...

Trung úy Trần Duy Ngọc Hiệp, Phó bí thư Đoàn Thanh niên Phòng PC07 cho biết, thấu hiểu những khó khăn của các em học sinh nghèo, những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, năm qua, tuổi trẻ đơn vị đã xung kích trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng, vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an ninh-trật tự, phòng chống cháy, nổ... Đặc biệt, với tinh thần xung kích, cán bộ, ĐVTN Phòng PC07 luôn tích cực và chủ động tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về PCCC, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện và đấu tranh với mọi hành vi vi phạm an toàn PCCC, góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Chúng tôi được biết, năm 2020, ĐVTN Phòng PC 07 đã tích cực tham gia chữa cháy 36 vụ và 14 vụ CNCH; tổ chức kiểm tra, hướng dẫn bảo đảm an toàn PCCC tại 4.327 lượt cơ sở; tổ chức 188 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về PCCC và CNCH cho 53.838 lượt người trên địa bàn tỉnh; tổ chức 62 lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 4.072 đội viên đội PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng và các cá nhân có nhu cầu trên địa bàn tỉnh; tổ chức diễn tập xử lý 55 phương án chữa cháy của Cảnh sát PCCC tại các cơ sở trên địa bàn tỉnh; khảo sát và xây dựng 103 phương án chữa cháy...

Bài và ảnh: ĐOÀN VĂN NAM