Ngày 5-3-1999, Quỹ Học bổng mang tên người anh hùng thiếu niên dân tộc Vừ A Dính do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã ra đời và nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa làm Chủ tịch quỹ. 

leftcenterrightdel

Lễ trao học bổng từ Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc tỉnh Cao Bằng. Ảnh: THU PHƯỚC 

Quỹ học bổng Vừ A Dính hoạt động trên cơ sở Điều lệ do Ban Bí thư Trung ương Đoàn ban hành và thực hiện các Nghị định của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy chế tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện cùng các quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành quy chế quản lý tài chính quỹ xã hội, quỹ từ thiện. 

Nhằm kết nối những trái tim, tấm lòng hướng về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu, ngày 1-8-2014, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã ra đời. Câu lạc bộ đã đưa con chữ ra biển, đón các em vào bờ bằng những suất học bổng giá trị, lâu dài.

leftcenterrightdel

Quỹ Học bổng Vừ A Dính chắp cánh ước mơ cho các em học sinh ở những vùng phên giậu xa xôi của Tổ quốc. Ảnh: THU PHƯỚC

Hành trình gần 25 năm của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và 10 năm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” là một hành trình đầy yêu thương và trách nhiệm, kết nối những tấm lòng thơm thảo đến với bà con ngư dân nghèo cùng những cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ vùng trời, vùng biển và những vùng phên giậu xa xôi của Tổ quốc.

HỒNG ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.