Giọng nhỏ nhẹ, cuốn hút, nhân viên công ty quản lý kênh mua sắm nói với chị Hoa: Phía công ty đã tạo mã quay số trúng thưởng ngẫu nhiên cho 5 khách hàng tương ứng với 5 phần quà, gồm: Máy giặt Electrolux 15kg cửa trước; tủ lạnh Aqua đời mới nhất 4 cánh siêu rộng; ti vi cao cấp LG 75 inch, điều hòa Panasonic đời mới và MacBook Pro 2021. Cô nhân viên nhấn mạnh, đây là dịp tri ân đặc biệt của công ty với phần thưởng lớn nhất từ trước tới nay. Khách hàng không phải đóng bất kỳ khoản phí nào, kể cả thuế giá trị gia tăng 10%. Công ty chỉ yêu cầu được quay quảng cáo sản phẩm tại nhà riêng của khách hàng mà thôi. Sau khi "chào hàng", nhân viên công ty còn cung cấp cả tên, địa chỉ, số điện thoại công ty và cá nhân nên chị Hoa rất yên tâm. 

"Chiếm" được lòng tin khách hàng, nhân viên công ty "bồi" thêm: "Để khắc phục khó khăn do tác động của dịch Covid-19 nên công ty triển khai quảng cáo tại nhà riêng của khách hàng nhằm tăng tính thực tế, với mong muốn kích cầu mua sắm trở lại. Giờ chị Hoa cung cấp cho em địa chỉ để công ty gửi quà và khảo sát cảnh quay quảng cáo nhé. À mà nhân tiện, em xin giới thiệu về 10 sản phẩm mới nhất của công ty là... Nếu chị mua, mỗi sản phẩm còn được ưu đãi giảm giá đến 50%. Chị đồng ý thì em mang cùng hàng trúng thưởng đến gia đình".

Thấy vừa được quà, vừa được mua hàng khuyến mại lớn, đang trong giây phút hứng khởi, chị Hoa vội vã chuyển tiền mua hàng khuyến mại theo hướng dẫn của nhân viên công ty. Chuyển tiền thành công, chị bấm máy gọi lại đầu dây bên kia thì chỉ nhận được những âm thanh tút, tút... Vừa kịp nhận ra mình đã bị lừa thì đã quá muộn. Chị đành mang khuôn mặt buồn bã đến báo cơ quan công an nhưng hy vọng lấy lại được tiền là rất mong manh. Điều chị nhận được chỉ còn là sự cảnh giác trước bẫy... khuyến mãi khủng.

TRẦN THỊ THU THẢO