Đây là hoạt động thiết thực nhằm triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam, Ngày Đổi mới sáng tạo thế giới. 

leftcenterrightdel
Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty Cổ phần Giáo dục và Phát triển Nghề nghiệp BnD Edu ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2025 . 

Theo ban tổ chức, chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” năm 2022 tập trung vào các nội dung: Nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về tầm quan trọng của việc phát triển văn hóa đọc; vận động, khuyến khích hội viên, thanh niên, nhất là học sinh, sinh viên, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức xây dựng, duy trì thói quen đọc phù hợp với điều kiện của mỗi cá nhân; trang bị kỹ năng và phương pháp đọc phù hợp với từng nhóm đối tượng, chú trọng đối tượng học sinh, sinh viên; định hướng và thúc đẩy xu hướng, thị hiếu đọc lành mạnh trong xã hội... Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động truyền thông thúc đẩy đam mê đọc sách trong thanh niên như xây dựng các ấn phẩm tuyên truyền (infographic, phim ngắn) về tác dụng của việc đọc sách…

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham gia tọa đàm, giao lưu tại chương trình.

Chương trình cũng lựa chọn, giới thiệu các ấn phẩm hay, có ý nghĩa phù hợp với từng đối tượng hội viên, thanh niên; tạo điều kiện cung cấp sách cho hội viên, thanh niên; hướng dẫn, hỗ trợ hội viên, thanh niên tiếp cận các nguồn sách phù hợp.

Trong năm 2022, phấn đấu vận động tặng 20 tủ sách/thư viện sách cho ở các địa phương miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; tổ chức cuộc thi trực tuyến “Cuốn sách thay đổi cuộc đời” trên nền tảng Vitan Contest để bạn đọc chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa, làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân người dự thi.

leftcenterrightdel
Các bạn trẻ tham quan không gian sách tại chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra Tọa đàm “Văn hóa đọc trong giới trẻ Việt Nam”, giúp giới trẻ hiểu thêm về ý nghĩa của sách và tầm quan trọng của văn hóa đọc; giao lưu, trao đổi kiến thức và kỹ năng xây dựng văn hóa đọc; phương pháp tiếp thu những tri thức từ sách có hiệu quả; tham quan không gian sách.

Tại chương trình, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty Cổ phần Giáo dục và Phát triển Nghề nghiệp BnD Edu ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2025 với các nội dung đồng hành tổ chức các cuộc thi, các chương trình liên quan đến văn hóa đọc.

Tin, ảnh: KHÁNH MINH - ĐĂNG HẢI