Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21-4) năm 2022.

Trong số những ấn phẩm mới được Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt dịp này có hai cuốn sách đặc sắc gồm: “Nam Hải dị nhân liệt truyện” (Phan Kế Bính) tập hợp những câu chuyện kể về các “dị nhân” nước Nam với hình dáng bất thường, có tài lạ gắn với những sự tích huyền bí...

Những chi tiết chính sử hòa quyện cùng những yếu tố dã sử, tạo nên những câu chuyện vừa chân thực, vừa kỳ ảo, hấp dẫn. “Nam Hải dị nhân liệt truyện” với gần 200 tranh minh họa huyền ảo của họa sĩ Tạ Huy Long, mang đến một trải nghiệm thị giác ấn tượng cho người đọc.

leftcenterrightdel
Sách “Truyền kỳ mạn lục” (Nguyễn Dữ) được ra mắt sáng 23-4.

“Truyền kỳ mạn lục” (Nguyễn Dữ)  là áng “thiên cổ kỳ bút”, đạt tới mẫu mực của thể loại truyền kỳ trong nền văn học trung đại Việt Nam, lần đầu tiên ra mắt phiên bản khổ lớn, với những tranh minh họa màu nước tài hoa, bay bổng của họa sĩ Nguyễn Công Hoan.

Ấn bản “Truyền kỳ mạn lục” và “Nam Hải dị nhân liệt truyện” của Nhà xuất bản Kim Đồng mang đến một trải nghiệm ấn tượng cho người đọc, thổi một làn gió mới cho những tác phẩm giá trị tưởng chừng đã bị tro bụi thời gian làm khuất lấp.

Ngoài việc giới thiệu với độc giả hai cuốn sách trên, buổi giao lưu với họa sĩ và khách mời đã giúp cho người xem cảm nhận rõ hơn về tầm quan trọng của văn hóa đọc và tác dụng của những cuốn sách đối với thế hệ ngày nay.

GIA KHÁNH