Minh tinh người Pháp Camille Cottin chủ trì lễ khai mạc, cùng với sự tham dự của các ngôi sao danh giá của điện ảnh thế giới và khách mời danh dự đặc biệt là nữ diễn viên người Mỹ Meryl Streep. Lễ khai mạc đã được truyền hình trực tiếp tại Pháp.

leftcenterrightdel
Ban giám khảo Cannes 2024 trên thảm đỏ khai mạc liên hoan phim. Ảnh: Báo Tuổi trẻ 

Lễ khai mạc chứng kiến lễ ra mắt bộ phim Le Deuxieme Acte của đạo diễn Quentin Dupieux. Chủ tịch Ban giám khảo là đạo diễn người Mỹ Greta Gerwig (40 tuổi). Tám thành viên Ban giám khảo năm nay bao gồm nhà biên kịch và nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ Ebru Ceylan, nữ diễn viên người Mỹ Lily Gladstone, nữ diễn viên người Pháp Eva Green và đạo diễn kiêm nhà biên kịch người Liban Nadine Labaki, cũng như đạo diễn và nhà biên kịch người Tây Ban Nha Juan Antonio Bayona, diễn viên kiêm nhà sản xuất người Italy Pierfrancesco Favino, đạo diễn người Nhật Bản Kore-eda Hirokazu và diễn viên kiêm nhà sản xuất người Pháp Omar Sy.

Ban giám khảo sẽ có nhiệm vụ trao giải Cành cọ vàng cho một trong 22 phim tham gia tranh giải. Giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 25-5 tại lễ bế mạc.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.