MV “Bèo dạt mây trôi” là sản phẩm âm nhạc cuối cùng nằm trong dự án Nét Việt của nữ ca sĩ Tuyết Nga được thực hiện trong suốt năm 2019. MV gồm các bài hát dân ca quan họ quen thuộc với khán giả.

Toàn bộ các ca khúc trong album này đều do ca sĩ Tuyết Nga biên tập và lựa chọn. Nữ ca sĩ đã quá quen với phần xử lý thanh nhạc nên trong MV, chị hát mềm mại, nhẹ nhàng để cho phần âm nhạc được nổi bật.

Trong MV “Bèo dạt mây trôi”, phần tạo hình và câu chuyện xuyên suốt MV là điểm sáng tạo để các ca khúc mang màu sắc mới lạ, hấp dẫn người nghe. Hơn nữa, các ca khúc cũng được hòa âm theo phong cách world music để tạo sự bay bổng, liêu trai.

leftcenterrightdel
Ca sĩ Tuyết Nga thường chọn áo dài biểu diễn trong các chương trình của mình.

“Âm nhạc dân gian đã đi sâu và tiềm thức của mỗi người dân Việt nên trong MV, tôi vẫn quyết định sử dụng loại hình âm nhạc này nhưng đưa cách hát mới vào. Dòng nhạc dân gian đã có nhiều ca sĩ thể hiện rất thành công nên khi chọn cho mình một lối đi riêng là điều không đơn giản. Tôi đã dành nhiều thời gian làm việc rất kỹ với từng nhạc sĩ hòa âm để trình bày ý tưởng mong muốn của mình khi thực hiện MV. Mỗi ca khúc, tôi gửi cho một nhạc sĩ hòa âm giỏi về thể loại đó thực hiện, để họ sáng tạo trên sản phẩm ban đầu của mình. Một số bài đã phải sửa nhiều lần để đi đến bản chuẩn nhất. Tôi rất mừng vì ê kíp của mình có nhiều nhạc sĩ giỏi, chúng tôi đã cùng nhau hợp tác để đem lại sản phẩm âm nhạc tốt nhất cho người xem”, ca sĩ Tuyết Nga cho biết.

leftcenterrightdel
Ca sĩ Tuyết Nga và bạn diễn trong MV “Bèo dạt mây trôi”.

Ca sĩ Tuyết Nga từng lọt vào top 10 giải Sao Mai 2017 và đoạt danh hiệu cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019, diễn ra tại Singapore vào đầu tháng 3-2019. Hầu hết trong các sản phẩm âm nhạc của mình, nữ ca sĩ này đều chọn trang phục áo dài để biểu diễn bởi chị mong muốn được mang hình ảnh người phụ nữ Việt với tà áo dài thướt tha vào trong âm nhạc. Ngoài ra, khi mặc áo dài sẽ giúp nữ ca sĩ tự tin hơn và mang lại cảm giác gần gũi với khán giả.

KHÁNH HUYỀN