Theo đó, tỉnh  Vĩnh Phúc tổ chức không gian sách với chủ đề “Hội sách kết nối tri thức” từ ngày 29-4 đến 8-5. Hội sách gồm 10 gian trưng bày, với sự tham gia của nhiều nhà xuất bản lớn và các doanh nghiệp xuất bản, phát hành uy tín cùng hàng vạn đầu sách hay, đồng thời có chính sách ưu đãi, khuyến mại đặc biệt.

leftcenterrightdel
Cô trò Trường THPT Tam Dương II, Vĩnh Phúc trong Ngày Sách và văn hóa đọc năm 2022. Ảnh: ANH TUẤN 

Chuỗi các hoạt động “truyền lửa”, talkshow chuyên đề truyền cảm hứng, thúc đẩy, lan tỏa phong trào đọc sách đến các tầng lớp nhân dân của các diễn giả, chuyên gia, nhà thơ, nhà báo nổi tiếng như nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà báo Hồ Thị Hải Âu-người mẹ đã nuôi dạy con giành được học bổng 9 tỷ đồng vào Đại học Harvard (Mỹ)… sẽ được tổ chức từ ngày 4-5 đến 6-5.

leftcenterrightdel

“Hội sách kết nối tri thức” sẽ được tổ chức tại tiền sảnh bên trong Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 29-4 đến 8-5. 

Ảnh: NGUYỄN NGỌC 

Cùng với đó, tỉnh sẽ tổ chức trưng bày không gian văn hóa, du lịch với chủ đề: “Vĩnh Phúc-Những trang sử vàng 1930-1945”, trưng bày hàng nghìn tài liệu, tư liệu lịch sử, văn hóa, các sản phẩm du lịch, điểm đến, tour du lịch Vĩnh Phúc; tổ chức triển lãm giới thiệu các khu, điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh, các sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề nổi tiếng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khán giả, tỉnh Vĩnh Phúc cũng sẽ tổ chức tuần lễ phim chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh từ ngày 30-4 đến 8-5.

Tất cả các hoạt động nêu trên được tổ chức tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc.

PHƯƠNG HIỀN