Kỷ lục được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao cho Tập đoàn Mường Thanh tại điểm cầu Hà Nội về màn đồng diễn múa xòe Thái tại nhiều địa điểm nhất Việt Nam. Đây là màn đồng diễn xòe Thái do hơn 2.000 cán bộ, nhân viên Tập đoàn Mường Thanh thực hiện từ ngày 2-5 đến hết ngày 7-5 nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và Năm du lịch Quốc gia - Điện Biên năm 2024.

leftcenterrightdel
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận kỷ lục tới Tập đoàn Mường Thanh. 

Màn đồng diễn được thực hiện tại 42 địa điểm là các khách sạn và đơn vị thành viên trải dài trên Việt Nam và nước bạn Lào. Trong đó có những địa điểm đặc biệt như Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Hà Nội, Thủ đô Viêng Chăn của nước bạn Lào...

Màn đồng diễn lấy cảm hứng từ mảnh đất Điện Biên và Chiến thắng Điện Biên Phủ bởi đây cũng là nơi hội tụ nhiều tinh hoa văn hóa của đồng bào dân tộc Thái miền Tây Bắc, trong đó tiêu biểu là nghệ thuật xòe Thái đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

leftcenterrightdel

 Màn đồng diễn xòe Thái được thực hiện tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Mường Thanh cho biết: “Thông qua màn đồng diễn múa xòe Thái quy mô lớn, Tập đoàn Mường Thanh mong muốn góp phần quảng bá rộng rãi nét đẹp văn hóa độc đáo của vùng núi Tây Bắc nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung đến du khách, công chúng và bạn bè quốc tế. Qua đó gửi gắm một thông điệp về sứ mệnh bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa, giá trị lịch sử của dân tộc đến các thế hệ hôm nay”.

Tin, ảnh: KIM THU

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.