Theo đó, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh (quận 1) sẽ trưng bày những tủ sách khuyến đọc dành cho thiếu nhi, 10 tựa sách truyền cảm hứng sáng tạo dành cho giới trẻ, và những tựa sách chủ đề Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Bên cạnh đó là triển lãm hành trình một năm với những cống hiến cho hoạt động khuyến đọc của các nhóm cộng đồng trẻ đoạt giải thưởng trong cuộc thi Book Tank do Đường sách TP Hồ Chí Minh tổ chức. Ban tổ chức hoạt động cũng giới thiệu, tôn vinh những cộng đồng hoạt động tình nguyện khuyến đọc trên cả nước, đồng thời, mời khách tham quan giới thiệu thêm những cộng đồng lan tỏa tình yêu sách, thông qua việc điền tên các nhóm mới vào những tấm bảng chuẩn bị sẵn.

leftcenterrightdel
Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh tham quan, tìm hiểu sách, tranh tại sự kiện.

Chuỗi hoạt động còn có các chương trình như: Tọa đàm “Làm gì để tạo thói quen đọc sách cho trẻ”, phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng “Xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ”; tọa đàm “Du học miễn phí với học bổng chính phủ”; tọa đàm: “Hoạt động tình nguyện khuyến đọc: Kinh nghiệm và giải pháp”…

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức cũng ra mắt kênh Youtube của Đường sách TP Hồ Chí Minh, phát định kỳ vào lúc 20 giờ thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần. Kênh Youtube của Đường sách TP Hồ Chí Minh với format gồm ba chủ đề chính: Giới thiệu sách, Bản tin Đường sách và chuyên mục “Mỗi tuần một nhân vật”.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA