Hơn 150 bức ảnh, tư liệu, hiện vật được trưng bày tại triển lãm theo 3 phần. Cụ thể, phần 1 với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác thương binh- liệt sĩ" giới thiệu những hình ảnh tư liệu, văn bản lưu trữ thể hiện tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng (Chủ tịch Hồ Chí Minh ân cần thăm hỏi thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ; các sắc lệnh về công tác thương binh-liệt sĩ do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ban hành…).

Phần 2 với chủ đề: "75 năm trọn nghĩa vẹn tình" giới thiệu những hình ảnh thể hiện sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với công tác thương binh- liệt sĩ cùng với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa ở nhiều địa phương, đơn vị trong cả nước (xây dựng, hoàn thiện chính sách ưu đãi đối với người có công; chăm sóc thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ; phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; xây, sửa nhà tình nghĩa; ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa; thăm hỏi tặng quà gia đình, đối tượng chính sách).

Cuối cùng là phần 3 lấy chủ đề: "Hà Nội với công tác đền ơn đáp nghĩa" giới thiệu những hình ảnh về hoạt động tri ân người có công của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong những năm qua.

leftcenterrightdel
Tuổi trẻ Thủ đô tham quan triển lãm. 

Cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tầng lớp nhân dân Thủ đô Hà Nội với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, luôn nỗ lực, cố gắng chăm lo toàn diện cho người có công với cách mạng.

Bên cạnh đó, tại triển lãm còn có không gian trưng bày hiện vật, kỷ vật, sách, tác phẩm văn hóa- nghệ thuật về đề tài thương binh, liệt sĩ, gia đình cách mạng và người có công (một số kỷ vật của các anh hùng liệt sĩ của Hà Nội như: Liệt sĩ Vũ Xuân Thiều, liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc…).

Triển lãm là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tôn vinh, tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến hết mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; tiếp tục nêu cao và phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: NGỌC ANH