Sau 12 năm thực hiện hành trình tìm kiếm và quảng bá những giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam, với sự đề cử của VietKings, nhiều món ăn và đặc sản Việt Nam đã được các Tổ chức Kỷ lục trong khu vực và thế giới vinh danh. Trong đó, có 12 món ăn (năm 2012) và 10 món ăn, 8 đặc sản (năm 2013) được Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập theo Bộ tiêu chí ẩm thực và đặc sản Châu Á. Năm 2016, 3 món ăn Việt Nam được VietKings đề cử thành công vào tốp 100 món ăn nổi tiếng thế giới gồm do Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) công bố, gồm: Bánh mì, bún chả, phở.

 
leftcenterrightdel
Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thông tin về hành trình. 
 

Dịp này, VietKings chính thức triển khai hành trình sứ giả ẩm thực, để mỗi kỷ lục gia Việt Nam chính là một sứ giả trong việc giới thiệu, quảng bá các món ăn, đặc sản Việt Nam ra thế giới. Hiện cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam đã và đang phát triển lớn mạnh, cùng mối quan hệ gắn bó và chặt chẽ với cộng đồng kỷ lục gia trên thế giới.

Mỗi Kỷ lục gia sẽ chọn cho mình một món ăn đặc trưng của Việt Nam để giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế thông qua các sự kiện kỷ lục gia tham dự. VietKings mong muốn thông qua hành trình này, các kỷ lục gia Việt Nam góp phần quảng bá mạnh mẽ hơn nữa các giá trị tinh hoa của ẩm thực Việt, góp phần giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam khắp thế giới, trước hết là trong hệ thống các Tổ chức Kỷ lục Quốc gia trên thế giới. 

Tin, ảnh: HÙNG KHOA