Giải ảnh báo chí "Khoảnh khắc Vàng" là sân chơi lớn cho các nhà báo, nhà nhiếp ảnh thể hiện kỹ năng nghiệp vụ cũng như góc nhìn độc đáo thông qua tác phẩm ảnh báo chí nhằm phản ánh mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội, khoa học-kỹ thuật, thể thao... cùng những sự kiện thời sự của đất nước trên khắp mọi nẻo đường tác nghiệp.

leftcenterrightdel

Đồng chí Vũ Việt Trang, Tổng giám đốc TTXVN, Chủ tịch Hội đồng Giải ảnh báo chí "Khoảnh khắc Vàng" lần thứ 6 phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Việt Trang, Tổng giám đốc TTXVN, Chủ tịch Hội đồng Giải ảnh báo chí "Khoảnh khắc Vàng" cho biết: “Câu nói kinh điển "một bức ảnh hơn ngàn con chữ" cho thấy nhiếp ảnh luôn có một vị trí đặc biệt trong hoạt động báo chí. Một bức ảnh chụp đúng thời điểm, ghi lại khoảnh khắc chân thực nhưng cũng hết sức độc đáo của đời sống qua lăng kính nhiếp ảnh luôn mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. Các tác phẩm đạt Giải năm nay đã tiếp tục khẳng định sự nhạy bén, sáng tạo và sự dấn thân không mệt mỏi của các tác giả”.

Sau gần 2 tháng phát động (từ 20-6 đến 15-8-2023), giải ảnh báo chí “Khoảnh khắc Vàng” đã nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà báo, nhà nhiếp ảnh, với 4.102 tác phẩm ảnh đơn và 587 tác phẩm ảnh bộ của 556 tác giả từ mọi miền đất nước gửi dự thi.

leftcenterrightdel
Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang trao giải Đặc biệt cho đại diện tác giả Nguyễn Tiến Anh Tuấn. 
leftcenterrightdel
Tác giả Nguyễn Thanh Hà nhận giải Nhất.

Trên cơ sở đề cử của Hội đồng giám khảo, Hội đồng giải thưởng đã quyết định chọn 22 tác phẩm để trao giải và 28 tác phẩm trưng bày tại ễ trao giải. Trong đó gồm: 10 giải khuyến khích, 6 giải ba, 4 giải nhì, 1 giải nhất và giải thưởng cao nhất tại buổi lễ; đáng chú ý “Giải đặc biệt” đã vinh danh tác phẩm “"Hổ mang chúa" Su-30MK2 trình diễn tại Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng Việt Nam 2022” của tác giả Nguyễn Tiến Anh Tuấn.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan triển lãm giải ảnh báo chí "Khoảnh khắc Vàng" lần thứ 6 năm 2023.

Tin, ảnh: THÁI PHƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.