QĐND - Do khủng hoảng về lực lượng, The Vissai Ninh Bình chỉ mang 15 cầu thủ tới Mi-an-ma để chuẩn bị cho trận đấu cuối của bảng G với CLB Yangon Utd (vào ngày 22-4), trong khuôn khổ vòng bảng AFC Cup 2014.
Trong 15 cầu thủ cùng ban huấn luyện The Vissai Ninh Bình sang Mi-an-ma để đọ sức với CLB Yangon Utd, có duy nhất thủ môn (18 tuổi) Nguyễn Văn Phong, do hai thủ thành còn lại của đội bóng cố đô Hoa Lư là Nguyễn Mạnh Dũng và Nguyễn Văn Hưng đều đang nằm trong diện điều tra.
Hầu hết những cầu thủ The Vissai Ninh Bình đá AFC Cup vào giữa tuần đều còn rất trẻ và xa lạ với người hâm mộ. Thậm chí ở V.League, nhiều cầu thủ còn chưa ra sân lấy một phút như Ngọc Nam, Văn Vũ, Minh Tùng, Văn Cường, Đức Linh… Tuy nhiên, theo quan điểm của HLV Văn Sỹ “đội có thực lực bao nhiêu thì chơi bấy nhiêu”.
 |
|
HLV Văn Sỹ sẽ tung nhiều cầu thủ trẻ vào sân đá với Yangon Utd.
|
Một loạt các cầu thủ ở đội 1 The Vissai Ninh Bình không có tên trong chuyến làm khách trên sân Yangon Utd bởi nhiều lý do khác nhau. Danh Ngọc, Văn Thắng dù vẫn ra sân tập cùng đội nhưng xin ban huấn luyện cho ở nhà vì vẫn chưa lấy lại tinh thần sau khi có liên quan đến nghi án bán độ ở AFC Cup. Ở hàng thủ, Phước Tứ mới dính chấn thương lật cổ chân trong buổi tập gần đây nên cũng được cho ở nhà dưỡng thương. Trên hàng công, dù HLV Văn Sỹ ra sức thuyết phục tiền đạo Vô-i-nê-a sang Mi-an-ma đá nốt vòng bảng AFC Cup 2014 nhưng cầu thủ này đã xin phép nghỉ thi đấu, để tập trung tìm đội bóng mới đầu quân. Trước nguyện vọng của Vi-ô-nê-a, Chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ đã đồng ý.
Văn Quyến không có tên sang Mi-an-ma, bởi trước khi đội lên đường thì tiền đạo này đã tuyên bố giải nghệ, khép lại sự nghiệp nhiều thăng trầm của mình và sẽ về Nghệ An sau 2 năm gắn bó với đội bóng cố đô Hoa Lư. HLV Văn Sỹ thông tin: “Văn Quyến nói với tôi rất kỹ về quyết định giải nghệ. Là HLV, là người anh của Văn Quyến, tôi luôn tôn trọng mọi quyết định của Quyến”. Thông tin từ ban huấn luyện The Vissai Ninh Bình phát đi, Văn Quyến do bị tình nghi có liên quan vào chuyện phi chuyên môn nên không được sang Mi-an-ma đá AFC Cup.
Về phần mình, sau khi biết tin không được đá AFC Cup cùng đội, Văn Quyến đã chủ động viết đơn xin thanh lý hợp đồng, gửi đến Chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ trong ngày 19-4. Gần như ngay lập tức, lãnh đạo đội bóng đã ký vào giấy thanh lý hợp đồng cho Văn Quyến, để tiền đạo này rời đội bóng ngay trong ngày 19-4. Sau khi chào đồng đội, Văn Quyến đã bắt xe về Vinh. Trao đổi với chúng tôi khi đang chờ xe khách, Văn Quyến trút bầu tâm sự: “Hai tuần qua, ở đội bóng The Vissai Ninh Bình xảy ra quá nhiều biến cố. Tôi thực sự rất buồn khi phải nói lời chia tay HLV Văn Sỹ và các đồng đội". Sau khi Văn Quyến được thanh lý hợp đồng, hàng loạt ngoại binh của The Vissai Ninh Bình cũng rục rịch tìm đội bóng mới. Phía đội bóng cố đô Hoa Lư khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện, cả về vật chất để nội, ngoại binh tìm được CLB mới. Với trường hợp của Vô-i-nê-a, Ka-vin, Pa-ti-i-ô… đội bóng nào muốn có sự phục vụ của những cầu thủ này, sẽ phải trả cho The Vissai Ninh Bình phí chuyển nhượng.
Bài và ảnh: NGHĨA DŨNG