leftcenterrightdel
“Giờ thứ 9" mùa 3 tiếp tục là sân chơi sôi động của công nhân, người lao động. Ảnh: Cù Hòa

Năm nay, "Giờ thứ 9" bên cạnh đổi mới trong các phần chơi, chương trình sẽ có hai nghệ sĩ khách mời đặc biệt thay vì 1 nghệ sĩ như mọi năm. Chương trình "Giờ thứ 9" mùa 3 được chia làm ba phần: Phần 1: Khởi hành rực rỡ; Phần 2: Chuyến xe cảm xúc; Phần 3: Trạm dừng vui nhộn.

Ở phần chơi “Khởi hành rực rỡ”, các đội chơi sẽ được thể hiện tài năng của mình thông qua tiết mục nhảy đã được chuẩn bị trước. Màn thể hiện tài năng của các đội phải sử dụng đạo cụ gợi nên đặc trưng của công việc, ngành nghề đang làm. Những điệu nhảy cổ động, dân vũ, nhảy hiện đại trong chương trình "Giờ thứ 9" đã tạo nên không khí sôi động, bùng nổ và tràn đầy năng lượng tích cực. Đây cũng là điểm mới của chương trình năm nay.

leftcenterrightdel
“Giờ thứ 9" năm nay có hai nghệ sĩ là khách mời đặc biệt thay vì một nghệ sĩ như mọi năm. Ảnh: Cù Hòa

Trong phần 2 “Chuyến xe cảm xúc” sẽ là những câu chuyện về chân dung công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ hoặc có sáng kiến trong công việc. Người chơi sẽ tự kể về câu chuyện của mình, có hình ảnh minh họa hoặc sự tham gia minh họa của các thành viên đội chơi, hiện vật gắn với câu chuyện.

Mỗi đội với 3 thành viên được Ban giám khảo lựa chọn ở phần 1 sẽ chính thức bước vào phần chơi thứ 3 – chinh phục “Chuyến xe hạnh phúc”. Cũng ở phần chơi này còn cập nhật cho người chơi thông tin về luật lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp… được đưa ra với nhiều hình thức thể hiện khác nhau. Trước mỗi câu hỏi, tại "chuyến xe niềm vui" của "Giờ thứ 9" sẽ xuất hiện hộp quà chứa đựng giá trị giải thưởng để đội chơi có "động lực" chinh phục.

ĐẶNG LỢI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.