Ngày 23-12, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Mỹ Thanh giới thiệu chương trình “Con đường âm nhạc”.

NSƯT Đăng Dương chính là người được chọn lựa xuất hiện trong “Con đường âm nhạc” cuối cùng của năm 2021, một năm đầy vất vả với mỗi người bởi những ảnh hưởng với dịch Covid-19.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 tối 26-12, từ Cung Văn hoá lao động hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội.

leftcenterrightdel
 NSƯT Đăng Dương sẽ "truyền lửa" âm nhạc cách mạng trong "Con đường âm nhạc" diễn ra vào tối 26-12. Ảnh: HÀ PHƯƠNG.

Theo ê kíp thực hiện chương trình, Đăng Dương được chọn với một sứ mệnh truyền đến niềm tin yêu về một năm mới tốt lành, tươi sáng bằng chính âm nhạc luôn hừng hực một tình yêu tha thiết với quê hương, đất nước của anh.

Điều ấy phù hợp với Đăng Dương trong âm nhạc - một người luôn giữ trong tim mình khát vọng truyền lửa âm nhạc cách mạng đến các thế hệ khán giả, nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc cách mạng đến mãi các thế hệ sau này.

Trong “Con đường âm nhạc” của người “truyền lửa” âm nhạc cách mạng - NSƯT Đăng Dương, anh sẽ thể hiện 12 ca khúc, là những ca khúc đã được lựa chọn kỹ nhằm khắc họa hành trình âm nhạc của Đăng Dương từ những ngày đầu tiên vào nghề và giúp khán giả thấy rõ một chân dung âm nhạc rõ nét của Đăng Dương.

NSƯT Đăng Dương chia sẻ: “Giới trẻ hôm nay nghe nhạc khác các thế hệ trước, các em nghe nhạc nước ngoài, nghe những bài “hot”, “hit” thị trường. Tôi luôn lo lắng đến một ngày các em sẽ không còn nhớ đến những bài ca đi cùng năm tháng nữa nếu không có những nghệ sĩ làm nhiệm vụ “giữ lửa”. Nghe nhạc cách mạng sẽ giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về những tháng năm chiến đấu hào hùng cha anh ta kiên cường chiến đấu bảo vệ quê hương, giành độc lập cho Tổ quốc; thấy những năm tháng gian nan để dựng xây đất nước phồn vinh như ngày hôm nay, bồi đắp tình yêu quê hương, Tổ quốc tươi đẹp của chúng ta… Tôi luôn mong mỏi “ngọn lửa” tình yêu âm nhạc cách mạng sẽ luôn được gìn giữ và ngày càng được phát huy”.

leftcenterrightdel
 Phạm Thu Hà là ca sĩ khách mời duy nhất cùng hát với NSƯT Đăng Dương trong "Con đường âm nhạc". Ảnh: HÀ PHƯƠNG.

Trong “Con đường âm nhạc” của Đăng Dương chỉ có một khách mời duy nhất là ca sĩ Phạm Thu Hà. Theo NSƯT Đăng Dương, chọn Phạm Thu Hà bởi chị là một nghệ sĩ theo đuổi dòng nhạc thính phòng có giọng hát đẹp, nghiêm túc trong nghề nghiệp, say mê và chỉn chu trong âm nhạc. Trong đêm nhạc, Phạm Thu Hà sẽ kết hợp cùng NSƯT Đăng Dương trong một bài hát thuộc dòng bán cổ điển.

Với “Con đường âm nhạc” của năm 2021, NSƯT Đăng Dương tiếp tục những cơ hội “truyền lửa” âm nhạc cách mạng đến đông đảo công chúng, khẳng định con đường anh đi sẽ mãi mãi không thay đổi.

HÀ ANH