Đã thành thông lệ hàng năm, “Mùa hè yêu thương” là chuỗi các trải nghiệm nghệ thuật mới mẻ, sôi động không chỉ dành cho các khán giả nhỏ tuổi mà còn thu hút sự đồng hành của các bậc phụ huynh đến với sân khấu, nhằm góp phần thúc đẩy sự gắn kết, yêu thương trong gia đình và xã hội. Dự án “Mùa hè yêu thương 2023” gồm hai vở diễn: “Giấc mơ của Bờm” và “Chú mèo dạy hải âu bay”.

Vở nhạc kịch “Giấc mơ của Bờm” của tác giả Thiên Ân; đạo diễn: NSƯT Ánh Tuyết. Mượn tích câu chuyện dân gian “Thằng Bờm”, nhạc kịch “Giấc mơ của Bờm” kể về cậu bé Bờm mồ côi cha mẹ, nghèo khó nhưng ham học, bị lão Phú ông mưu mô lợi dụng hà hiếp. Với tấm lòng thiện lương cùng sự giúp đỡ của những người bạn tốt, Bờm đã khiến lão Phú ông phải nhận một bài học đích đáng bởi lòng tham và sự nham hiểm của mình.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ tập luyện vở "Giấc mơ của Bờm". Ảnh: Nhà hát Tuổi trẻ cung cấp

Vở diễn vẽ nên một bức tranh làng quê đầy màu sắc, yên bình với các bài hát, điệu múa, đối thoại vui nhộn, hài hước mang âm hưởng dân gian đương đại dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non và tiểu học. Câu chuyện dân gian về cậu bé Bờm vốn đã rất thân thuộc với nhiều thế hệ người Việt nhưng đã được dàn dựng hấp dẫn, khéo léo mang đến những thông điệp nhân văn cao đẹp cho tâm hồn trẻ thơ.

Vở kịch “Chú mèo dạy hải âu bay” của nhà văn người Chile Luis Sepulveda, đạo diễn Đào Duy Anh nhằm mang tới cho khán giả cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các nhân vật ngộ nghĩnh, đáng yêu bước ra từ trang sách, lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu một cách sinh động và gần gũi.

Câu chuyện kể về cuộc hành trình nhằm thực hiện ba lời hứa của chú mèo mập Zorba với cô hải âu gặp nạn. “Chú mèo dạy hải âu bay” là bài học về tình yêu thương không giới hạn giữa những người xa lạ, thấm đẫm giá trị nhân văn to lớn, truyền cảm hứng về lòng tự tin và dũng cảm đương đầu thử thách.

Bên cạnh các vở diễn sắp ra mắt, dự án “Mùa hè yêu thương 2023” cũng có kế hoạch tiếp tục giới thiệu tới các em nhỏ những vở diễn đặc sắc được dàn dựng trong thời gian gần đây như “Con chim xanh”, “Cuộc chiến Virus”, “Bầy chim thiên nga”, “Rồi tôi sẽ lớn”... 

KHÁNH LINH