Ngày 29-9, tại trường đua Songdo, 2 VĐV Việt Nam là Nguyễn Thị Thật và Nguyễn Phan Ngọc Trang đã vào cuộc thi đấu ở nội dung xuất phát đồng hàng môn xe đạp nữ.

Trước giờ xuất phát, một cơn mưa lớn kéo dài từ sáng đã khiến thời tiết ở khu vực trường đua Songdo trở nên khá lạnh và đường đua trơn trượt. Tuy nhiên, cuộc đua vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch vào lúc 12 giờ, theo giờ địa phương.

Tham dự cuộc đua có 23 tay đua, trong đó Việt Nam có 2 đại diện là Nguyễn Thị Thật và Nguyễn Phan Ngọc Trang. Theo kết quả thi đấu ở các giải đấu quốc tế gần đây, cua-rơ Nguyễn Thị Thật có cơ hội tranh chấp HCV và đối thủ chính được xác định là Hsiao Mei Yu, người Đài Loan (Trung Quốc). Vì lý do này, trong suốt chiều dài cuộc đua, Nguyễn Thị Thật tập trung đeo bám và chủ yếu tấn công chiến thuật đối với Hsiao Mei Yu với mục đích tạo nên sự bứt phá vào đoạn nước rút.

Hình ảnh chụp lúc về đích của đoàn đua. Tay đua Nguyễn Thị Thật vượt qua tay đua Đài Loan nhưng thua tay đua Thái Lan. Ảnh: vnexpress.net.

Tuy nhiên, trên thực tế cuộc đua, ngoài Hsiao Mei Yu còn một cua-rơ khác cũng có sự thể hiện rất ấn tượng là Jutatip Maneephan đến từ Thái Lan. Cua-rơ này ngoài sự ổn định trong suốt chặng đua kéo dài 126km cũng đã có cú nước rút hoàn hảo để cán đích đầu tiên, giành tấm HCV. Trong khi đó, Nguyễn Thị Thật giành HCB và Hsiao Mei Yu giành HCĐ. Đại diện còn lại của xe đạp Việt Nam là Nguyễn Phan Ngọc Trang xếp hạng 8 chung cuộc.

Kết thúc cuộc thi, Nguyễn Thị Thật bày tỏ tiếc nuối khi không thể giành HCV. Theo Nguyễn Thị Thật, cô rất bất ngờ trước đối thủ người Thái Lan bởi trong các cuộc đua gần đây, Hsiao Mei Yu mới là cua-rơ có phong độ ấn tượng nhất.

Như vậy, sau phần thi đấu của Nguyễn Thị Thật và Nguyễn Phan Ngọc Trang, xe đạp Việt Nam đã nói lời chia tay với ASIAD 17. Toàn đội giành được 1 HCB và hoàn thành chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường.

Với tấm HCB của Nguyễn Thị Thật, tính đến đầu giờ chiều 29-9, đoàn Thể thao Việt Nam đã có tổng số 29 huy chương, gồm 1 HCV, 8 HCB và 20 HCĐ.

Theo lịch thi đấu, vào 15 giờ, theo giờ địa phương, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thi đấu bán kết với đội tuyển bóng đá nữ Nhật Bản. Trong khi đó, Dương Văn Thái và Bùi Thị Thu Thảo sẽ thi chung kết chạy 1.500m nam và nhảy xa nữ vào lúc 17giờ.

Theo TTXVN