QĐND Online – Lễ bốc thăm vòng đấu loại trực tiếp Champions League 2013-2014 diễn ra tại Nyon (Thụy Sĩ) đúng 18:00 chiều ngày 16-12 đã mang đến nhiều cặp đấu thú vị.

Theo đó, lá thăm may rủi đã đưa 2 đại diện của bóng đá Anh là Man City và Arsenal đối đầu với những đối thủ “sừng sỏ” là Barca và Bayern, hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ môn túc cầu những trận đấu nảy lửa.

Vòng 16 đội Champions League mùa này hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị. Ảnh: UEFA

Trong khi đó, MU, Chelsea, Real và Dortmund cũng “thở phào” khi chỉ lần lượt phải gặp những đại diện có phần yếu thế hơn là Olympiacos, Galatasaray, Schalke 04 và Zenit.

Cặp đấu được đánh giá cân bằng nhất là cuộc chạm trán giữa Bayer Leverkusen và Paris Saint Germain.

AC Milan, đại gia duy nhất của Serie A lọt vào vòng 16 đội của giải đấu danh giá nhất lục địa già, cũng “nhẹ nhàng” cạnh tranh vé tứ kết với một đại diện của La Liga là Atletico Madrid.

Sau khi xác định được 8 cặp đấu, đội nhất bảng sẽ thi đấu trên sân khách trong trận lượt đi vào ngày 18/19 và 25/26-2-2014 và trở về sân nhà trong loạt trận lượt về vào các ngày 11/12 và 18/19-3-2014.

Lễ bốc thăm tứ kết sẽ diễn ra vào ngày 21-3-2014 và bốc thăm bán kết vào ngày 11-4-2014. Giải đấu sẽ kết thúc bằng trận chung kết tại sân Estádio do Sport Lisboa tại thành phố Benfica (Bồ Đào Nha) vào ngày 24-5-2014.

VĂN HIẾU