Chương trình do ca sĩ Tân Nhàn đứng ra tổ chức cùng sự ủng hộ tham gia của các nghệ sĩ. Đạo diễn chương trình Phạm Hoàng Giang cho biết, sẽ cùng khán giả lan tỏa giá trị chữ Hiếu đến với đông đảo công chúng, cũng là lan tỏa những điều tốt đẹp cho cuộc đời này. Cũng vì thế, âm nhạc của “Tứ Ân” sẽ rất đặc biệt, sẽ là bản hòa ca giữa đạo và đời, để thấy rằng lời Phật dạy luôn hiện hữu trong đời sống.

leftcenterrightdel
Ê kíp thực hiện “Tứ Ân”: Ca sĩ Tân Nhàn, đạo diễn Phạm Hoàng Giang và ca sĩ Ngọc Châm (từ trái sang).

Ca sĩ Tân Nhàn, Phó trưởng khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, lần đầu đứng ở cả hai vai trò là chủ nhiệm chương trình và biên tập âm nhạc là người khởi xướng ý tưởng đêm diễn. Tân Nhàn cho biết, cô lên ý tưởng thực hiện chương trình từ lời dặn dò của Thượng tọa Thích Minh Hiền, Phó Trưởng ban văn hóa Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, rằng là một nghệ sĩ, phải có trách nhiệm lan tỏa tới công chúng, người dân những điều tốt đẹp của Tứ Trọng Ân trong lời Phật dạy qua nghệ thuật. Đó cũng là công đức vô lượng của người nghệ sĩ để đem đến những điều tốt đẹp, lan tỏa ý thức, lối sống đẹp đến với mỗi người. Tâm huyết với điều này, Tân Nhàn đã nhanh chóng xây dựng chương trình và quy tụ các nghệ sĩ tham gia. Tân Nhàn chia sẻ: “Mặc dù khi lên ý tưởng và xây dựng chương trình trong thời gian rất ngắn chỉ hơn 1 tháng, nhưng tôi vô cùng hạnh phúc vì nhận được sự hỗ trợ quá lớn từ các nghệ sĩ, từ đạo diễn Phạm Hoàng Giang, ca sĩ Ngọc Châm, Giám đốc chuỗi chương trình Vàng son một thuở, nhận được những hỗ trợ, góp sức của đơn vị thực hiện sân khấu, thiết kế, kỹ thuật… Tôi rất cảm động khi ai cũng mong muốn được góp chút sức nhỏ để làm đẹp hơn cho cuộc sống, được lan tỏa những lời Phật dạy thông qua âm nhạc đến với đông đảo công chúng”.

Không chỉ có ekip thực hiện chương trình, phần lớn nghệ sĩ tham gia đều không nhận thù lao, mà cùng hướng đến mục đích thiện tâm, lan tỏa những ý nghĩa tốt đẹp từ lời Phật dạy trong mùa Vu lan báo hiếu. Do đó toàn bộ lợi nhuận của chương trình sẽ được dành cho những mục đích thiện nguyện, san sẻ với những hoàn cảnh của phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn hoạn nạn.

Tin, ảnh: VƯƠNG HÀ