Triển lãm ảnh “Thành phố Cần Thơ - 20 năm xây dựng và phát triển” gồm 78 tư liệu ảnh, giới thiệu đến khách tham quan những thành tựu về kinh tế - văn hóa - xã hội và an ninh, quốc phòng của thành phố trong 20 năm.

leftcenterrightdel

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh “Thành phố Cần Thơ - 20 năm xây dựng và phát triển”.

Trưng bày chuyên đề: “Phong tục đón Tết của các dân tộc ở Đồng bằng sông Cửu Long” do Bảo tàng thành phố Cần Thơ phối hợp với Bảo tàng tỉnh An Giang thực hiện.

Với hơn 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật giới thiệu đến khách tham quan về phong tục tập quán đón Tết của dân tộc: Kinh, Khmer, Hoa, Chăm tạo bức tranh toàn cảnh Tết của các dân tộc ở Đồng bằng sông Cửu Long. Qua đó, góp phần bảo tồn giá trị di sản văn hóa của dân tộc; đồng thời giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu quê hương, đất nước và tự hào về nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.

leftcenterrightdel
Các đại biểu, khách mời tham quan triển lãm ảnh tại Bảo tàng thành phố Cần Thơ. 

Trong buổi khai mạc, khách tham quan còn được thưởng thức những món ăn truyền thống của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, Chăm trong dịp Tết cổ truyền.

Trong không gian triển lãm, Ban tổ chức giới thiệu với khách tham quan công trình mô hình “Bản đồ thành phố Cần Thơ 20 năm xây dựng, phát triển và hội nhập”. Đây là mô hình bản đồ có kích thước lớn, mặt bản đồ chủ yếu được làm từ chất liệu gạo sơn màu để đăng ký lập Kỷ lục Việt Nam.

leftcenterrightdel
Các đại biểu, khách mời tham quan trưng bày chuyên đề tại Bảo tàng thành phố Cần Thơ.

Triển lãm ảnh phục vụ khách tham quan từ ngày 19-12-2023 đến ngày 12-1-2024. Trưng bày chuyên đề sẽ phục vụ khách tham quan từ ngày 19-12-2023 đến ngày 1-4-2024. Triển lãm mô hình “Bản đồ thành phố Cần Thơ 20 năm xây dựng, phát triển và hội nhập” tại Bảo tàng từ ngày 19-12-2023 đến 20-12-2023.

Tin, ảnh: HỮU ĐẶNG-HỒNG PHÚ

Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.