Từ nhiều năm qua, Hội Báo Xuân Hà Nội luôn là một sự kiện chính trị- văn hóa của giới báo chí Thủ đô và của các cơ quan báo chí Trung ương, báo ngành trên địa bàn Hà Nội. Ấn phẩm báo Xuân- báo Tết là món ăn tinh thần không thể thiếu của các cơ quan báo chí và bạn đọc mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Năm nay, tham dự Hội báo Xuân Canh Tý- Hà Nội 2020 có 25 gian hàng của các cơ quan báo chí Hà Nội, Trung ương và  báo chí các ngành với hàng chục ấn phẩm được trình bày sinh động. Các trang bìa báo Xuân đều thể hiện vẻ đẹp, nội dung phong phú, đa dạng, sâu sắc. Đây là những sản phẩm báo chí được đầu tư, sáng tạo, chắt lọc từ trí tuệ, công sức của đội ngũ làm báo.

Phát biểu khai mạc Hội Báo Xuân Hà Nội 2020, đồng chí Tô Quang Phán, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội nhấn mạnh: Lật dở từng trang báo Xuân, chúng ta có thể thấy toàn cảnh các sự kiện nổi bật về chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh, quốc phòng, đối ngoại của đất nước và Thủ đô năm 2019; những dự báo, định hướng phát triển trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Tại Hội báo Xuân, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã tổ chức trao Giải thưởng báo chí mang tên nhà văn-nhà báo Ngô Tất Tố. Trải qua 26 năm, đến nay Giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố luôn được phóng viên, hội viên nhà báo, các cơ quan báo chí của Thủ đô đón nhận, hưởng ứng nhiệt tình; thông qua giải, các phóng viên, nhà báo có dịp thể hiện trình độ nghiệp vụ, ngòi bút sắc sảo của mình.

Ban tổ chức giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố đã tiếp nhận 145 tác phẩm, trong đó có 132 tác phẩm báo in-báo điện tử, ảnh báo chí và 13 tác phẩm phát thanh-truyền hình ở nhiều thể loại: Từ phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, phóng sự, điều tra, một số tác phẩm báo điện tử được trình bày ở thể dạng mới như: Megastory, Longform…. Các tác phẩm tham dự giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2019  đã đáp ứng tốt yêu cầu của Ban tổ chức về nội dung, hình thức, số lượng tác phẩm, số kỳ...

Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 29 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng giải báo chí Ngô Tất Tố, trong đó 2 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải nhất gồm: Nhóm phóng viên Báo Hà Nội mới với tác phẩm báo điện tử “Xử lý và ngăn ngừa điểm nóng: Bài học về phát huy dân chủ” và tác phẩm truyền hình “Cát tặc lộng hành - chính quyền ở đâu?” của tác giả Quốc Ân- Đài Phát thanh-truyền hình Hà Nội; ngoài ra còn có 3 tác phẩm đoạt giải nhì, 4 tác phẩm đoạt giải ba, 20 tác phẩm đoạt giải khuyến khích.

leftcenterrightdel
Tiết mục ca nhạc tại lễ khai mạc.
leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội  và các đại biểu thăm gian trưng bày Báo Quân đội nhân dân.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam thăm gian trưng bày Báo Quân đội nhân dân.
leftcenterrightdel
Độc giả với Báo Quân đội nhân dân.
leftcenterrightdel
Các tác giả nhận giải Nhất.
leftcenterrightdel
Các tác giả nhận giải Nhì.
leftcenterrightdel
Các tác giả nhận giải Ba.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN