Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) chủ trì tổ chức nhằm tôn vinh, quảng bá các điểm đến, các sản phẩm du lịch vào thời điểm mùa thu Hà Nội. Chính những nét độc đáo trong giá trị bản sắc văn hóa là đòn bẩy giúp phát triển ngành du lịch Hà Nội trong tương lai.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết: “Chương trình “Festival Thu Hà Nội năm 2023” là sự kiện được tổ chức nhằm góp phần vào quá trình tăng trưởng, phát triển toàn diện du lịch Thủ đô cả về quy mô và chất lượng dịch vụ; gia tăng số lượng và chất lượng khách du lịch đảm bảo tính bền vững, phát triển sản phẩm du lịch chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, có sức cạnh tranh; mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và thân thiện với môi trường”.

“Tôi hy vọng rằng, với những trải nghiệm tại Festival Thu Hà Nội 2023, quý vị đại biểu, du khách sẽ có những ấn tượng sâu sắc về Hà Nội - Điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện và tin tưởng Festival Thu Hà Nội sẽ là hoạt động được tổ chức thường niên vào chính thời gian này để mỗi dịp thu về chúng ta lại được “Gặp nhau giữa trời thu Hà Nội”, ông Nguyễn Mạnh Quyền chia sẻ thêm.

leftcenterrightdel

Tiết mục văn nghệ chào mừng Festival Thu Hà Nội năm 2023.

Lễ hội được tổ chức với quy mô 150 gian hàng, chia thành các khu vực theo dọc phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch và khu vực nhà Bát Giác gồm: Khu vực giới thiệu các sản phẩm du lịch, điểm đến du lịch tiêu biểu; các không gian “Sắc hoa mùa thu”; “Vườn ánh sáng" (bằng sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ); “Quà tặng mùa thu”.

Festival có sự tham gia của UBND 10 quận, huyện: Hoàn Kiếm, Mê Linh, Quốc Oai, Ứng Hòa, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đông Anh, Ba Vì, Gia Lâm, để quảng bá, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch và các sản phẩm du lịch, các di sản của địa phương.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các gian hàng tại Festival Thu Hà Nội 2023.

Các hoạt động chính của Festival thu Hà Nội năm 2023 gồm: Lễ khai mạc ngày 29-9 tại khu vực vườn hoa Đền Bà Kiệu; Trưng bày ảnh "Thu Hà Nội" tại Trung tâm Nghệ thuật 22 Hàng Buồm và Vườn hoa Lý Thái Tổ; Show trình diễn trang phục áo dài “Trang phục áo dài đám cưới theo dòng thời gian”; Trải nghiệm không gian Cốm Hà Nội,…

Festival Thu Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 29-9 đến hết ngày 1-10.

Tin, ảnh: THU HOÀI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.