Ngày 9-11, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ không tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2021. Festival hoa Đà Lạt là sự kiện văn hóa-du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, do UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần từ năm 2003 nhằm tôn vinh vẻ đẹp của hoa và người trồng hoa Đà Lạt, thúc đẩy du lịch-thương mại, kêu gọi hợp tác, đầu tư trong nước và quốc tế vào tỉnh Lâm Đồng.

leftcenterrightdel
Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt năm 2015

Năm nay, Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX dự kiến diễn ra vào cuối tháng 12-2021 với nhiều chương trình đặc sắc, tuy nhiên do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên tỉnh Lâm Đồng quyết định không tổ chức sự kiện này. Thay vào đó, người dân và du khách sẽ được thưởng thức màn biểu diễn nghệ thuật ánh sáng và các chương trình nghệ thuật tại quảng trường Lâm Viên và xung quanh hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt.

Toàn bộ kinh phí đóng góp ủng hộ tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2021 hiện đã được chuyển tới chương trình "Sóng và máy tính cho em" nhằm hỗ trợ các em học sinh nghèo trong tỉnh có phương tiện để học online.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG