Tại các hoạt động, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn các phường Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Bồ được trở về ký ức, nghe những câu chuyện chân thật và xúc động về cuộc sống khắc nghiệt nhưng luôn bừng bừng ý chí đấu tranh quyết liệt của những người tù chính trị Việt Nam trong ngục tù thực dân.

Đồng thời, các đoàn viên, thanh niên cũng được nghe trực tiếp những chia sẻ tâm huyết, những câu chuyện chân thật được kể bởi những nhân chứng lịch sử.

leftcenterrightdel

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên các phường Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Bồ tham gia các hoạt động.

Thăm Di tích Nhà tù Hỏa Lò là đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, là sự tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến trọn cuộc đời cho lý tưởng cách mạng. Việc tổ chức tham quan, tìm hiểu lịch sử của Nhà tù Hỏa Lò và giao lưu với nhân chứng lịch sử đã góp phần giáo dục tinh thần, ý chí cách mạng, lý tưởng của Đảng, thúc đẩy cán bộ, đoàn viên, thanh niên hăng say lao động, học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Một số hình ảnh về các hoạt động.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nhà tù Hỏa Lò. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan, tìm hiểu lịch sử của Nhà tù Hỏa Lò.
leftcenterrightdel
Đại diện Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò và Đoàn Thanh niên cộng sản quận Hoàn Kiếm, các phường Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Bồ tặng quà nhân chứng lịch sử.  

Tin, ảnh: TRẦN ANH MINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.