Ở Mê-hi-cô, cái tên Ra-pha-en Mác-quét được coi như biểu tượng trong làng bóng đá, với nỗ lực và những kỷ lục vô song. Năm nay 35 tuổi, nhưng Mác-quét đã lập kỷ lục (mang tầm thế giới) là đội trưởng đội tuyển quốc gia tại 4 kỳ World Cup liên tiếp (2002, 2006, 2010 và 2014). Để làm được điều đó, trung vệ hiện thi đấu cho câu lạc bộ Leon (Mê-hi-cô) đã phải phấn đấu rất nhiều dù tài năng chơi
QĐND - Ở Mê-hi-cô, cái tên Ra-pha-en Mác-quét được coi như biểu tượng trong làng bóng đá, với nỗ lực và những kỷ lục vô song. Năm nay 35 tuổi, nhưng Mác-quét đã lập kỷ lục (mang tầm thế giới) là đội trưởng đội tuyển quốc gia tại 4 kỳ World Cup liên tiếp (2002, 2006, 2010 và 2014). Để làm được điều đó, trung vệ hiện thi đấu cho câu lạc bộ Leon (Mê-hi-cô) đã phải phấn đấu rất nhiều dù tài năng chơi bóng thiên bẩm của anh là không thể phủ nhận.
 |
| Người đẹp Giay-đi. Nguồn: Eva |
Không chỉ đá bóng hay, với gương mặt điển trai và phong cách sống hào hoa, cựu cầu thủ của Barcelona còn là “cục nam châm” với những người đẹp. Trong cuộc sống, Mác-quét đã từng có cuộc hôn nhân kéo dài 6 năm (từ năm 2001 đến năm 2007) với siêu mẫu A-đri-a-na La-vát. Nhưng La-vát đẹp đến mấy cũng không thể giữ chân Mác-quét có tiếng là "đào hoa". Chia tay La-vát, lại sang Mỹ thi đấu cho New York Red Bulls, Mác-quét càng có “điều kiện” để thể hiện chất tài tử của mình. Nhưng, trời xui đất khiến thế nào, tay chơi Mác-quét lại gặp được siêu mẫu kiêm MC nổi tiếng của Mê-hi-cô là Giay-đi Mi-xen và “ngựa hoang” Mác-quét đã thừa nhận: “Tôi không thể dứt khỏi sự hấp dẫn của cô ấy”.
Ở Mê-hi-cô, Giay-đi (sinh năm 1981) nổi tiếng không kém Mác-quét nếu tính về độ thu hút trong thế giới giải trí. Cũng qua “một lần đò” như Mác-quét, nhưng Giay-đi cực nổi khi cô đã được ghi danh là MC của “Mexico’s Next Top Model” năm 2013. Tổ chức lễ cưới từ năm 2011, chỉ sau một thời gian ngắn quen nhau tại Mỹ, Mác-quét tất nhiên biết cách để nịnh vợ bằng… năng khiếu của mình. “Chúc mừng bà xã với khởi đầu thành công. Anh rất thích vẻ đẹp mộc mạc, giản dị của em. Anh yêu em!”, đó là chia sẻ của Mác-quét trên tài khoản mạng cá nhân. Hiển nhiên, Giay-đi vô cùng xúc động về điều này. Chính Giay-đi, trên trang mạng cá nhân của mình cũng bày tỏ: “Sau cuộc hôn nhân đầu không hạnh phúc với ca sĩ A-lê-gian-đrô San, tôi đã tìm được chỗ dựa tốt nhất trong cuộc đời mình. Mác-quét chính là người đàn ông của đời tôi, là người biết chia sẻ hạnh phúc, yêu thương cũng như những khó khăn, nỗi buồn trong cuộc sống. Tôi hãnh diện vì điều ấy”.
LONG NGUYÊN