Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, 39 thành viên Hội đồng chung khảo đã chấm 150 tác phẩm. Về chất lượng, các tác phẩm dự giải vẫn giữ mức đồng đều so với những năm gần đây, không có tác phẩm yếu kém. Lần đầu tiên sau 15 năm tổ chức, đã có tác phẩm tiêu biểu, nổi trội để Hội đồng trao giải Đặc biệt. Hội đồng còn chọn ra 9 giải A, 25 giải B, 45 giải C và 32 giải Khuyến khích.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh lễ bế mạc.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải Báo chí quốc gia, Chủ tịch Hội đồng chung khảo cho biết, các tác phẩm dự giải đã phản ánh toàn diện và sâu sắc đời sống chính trị, kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước trong năm 2020. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện, phản biện sâu, bám vấn đề, có hiệu quả xã hội tích cực. Nhiều tác phẩm có tầm ảnh hưởng xã hội và thể hiện một cách chuyên nghiệp hấp dẫn… Tuy nhiên, vẫn còn một trường hợp vào chung khảo nhưng sai quy định, đã bị loại.

Cũng trong dịp này, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho ý kiến về một số vấn đề công tác tổ chức giải. Các ý kiến của Hội đồng chung khảo sẽ được Thường trực Hội đồng Giải tiếp thu, nghiên cứu, để bổ sung, điều chỉnh trong thời gian tới.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lễ trao giải sẽ được tổ chức trọng thể vào dịp Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội.

Tin, ảnh: HOÀNG HOÀNG