leftcenterrightdel
Giáp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, những món quà Tết là linh vật của năm - tượng mèo mạ vàng - xuất hiện nhiều trên thị trường quà tặng trang trí. Các sản phẩm được thiết kế đa dạng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân.
leftcenterrightdel

Tại một tiệm kinh doanh đồ mạ vàng ở quận Đống Đa (Hà Nội), mặt hàng bày bán chủ yếu là linh vật mèo. "Hiện tại, thị trường quà tặng dịp Tết bắt đầu sôi động. Cửa hàng tôi tung ra 6 mẫu tượng mèo với kích thước, hình dáng khác nhau. Giá dao động từ 4 đến 30 triệu đồng”, chủ cửa hàng chia sẻ.

leftcenterrightdel
Sản phẩm “Mèo bình an” khắc họa hình ảnh chú mèo nằm dưới cành mai, với ý nghĩa đem lại nhiều may mắn, bình an cho gia chủ. Giá của tượng mèo này là 15 triệu đồng.
leftcenterrightdel
Tượng “Mèo vàng an gia” chế tác độc đáo với hình ảnh chú mèo sở hữu thân hình mũm mĩm cùng bộ lông dày, mềm mại. Các móng vuốt được thể hiện sắc bén cùng với chiếc đuôi dài và uốn cong, vắt lên bụng, tư thế nằm thảnh thơi trên tiền vàng. Hình ảnh gợi lên một cuộc sống sang giàu, phú quý, nhung lụa ngập tràn và cũng là biểu tượng cho con đường công danh thăng tiến vượt bậc. Sản phẩm có giá từ 15 đến 25 triệu đồng tùy kích thước.
leftcenterrightdel
Cửa hàng kinh doanh đồ mạ vàng khác cũng ở quận Đống Đa bày bán 5 mẫu tượng mèo mạ vàng được trưng bày tại vị trí trung tâm của cửa hàng. Giá các mẫu tượng dao động từ 4 đến 55 triệu đồng/sản phẩm tùy kích cỡ, kiểu dáng.
leftcenterrightdel
“Tượng mèo thụ đáo” lấy cảm hứng thiết kế từ hình ảnh mèo và chuột trong bức tranh dân gian đám cưới chuột. Mẫu tượng mèo mạ vàng mang đậm truyền thống Á Đông có giá từ 7 đến 55 triệu đồng tùy kích thước.
leftcenterrightdel
Tượng mèo "Linh miêu” (phải) có giá từ 5 đến 25 triệu đồng tùy kích cỡ. Sản phẩm lấy tên gọi “Linh” trong từ linh thú, “Miêu” là mèo, với thiết kế hình ảnh của mèo rừng đứng trên cây gậy như ý được cách điệu.
leftcenterrightdel
Còn đây là sản phẩm tượng mèo thần tài “Phát tài - Phát lộc” cỡ to có giá 8,5 triệu đồng, cỡ nhỏ kết hợp với đế cắm bút hình đốt tre độc đáo có giá 4,5 triệu đồng. Phía sau là sản phẩm “Tượng đôi mèo Thiên duyên” mạ vàng có giá 9 triệu đồng.
leftcenterrightdel
Bên cạnh các mẫu tượng linh vật mạ vàng, tại cửa hàng còn có tranh mèo được tết bạc thủ công rồi mạ vàng. So với các mẫu tượng, số lượng tranh bán được chậm hơn. Trong ảnh là mẫu tranh “Mèo an nhiên” mạ vàng có giá 7,5 triệu đồng.
leftcenterrightdel
Cùng với đó, cửa hàng còn có mẫu đồng xu mèo mạ vàng với tên gọi “Đồng lộc kim Quý Mão”. Sản phẩm có ý nghĩa biểu tượng thay cho lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt với nhiều cơ hội và thành công trong năm mới Quý Mão 2023. Với thiết kế nhỏ gọn. “Đồng lộc kim Quý Mão” phù hợp làm sản phẩm trang trí để bàn.

GIANG ANH (thực hiện)