Ngày hội diễn ra từ ngày 19 đến 21-2 (tức từ ngày 10 đến 12-1 âm lịch) với chuỗi các hoạt động phong phú, hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số như: Lễ khai mạc và biểu diễn nghệ thuật quần chúng với chủ đề “Sắc xuân biên cương”.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Một số tiết mục nghệ thuật tại lễ khai mạc. 

Đặc biệt, nhân dân và du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao phong phú, hấp dẫn bao gồm: Trưng bày và bán sản phẩm đặc trưng, OCOP; trải nghiệm, chế biến và thưởng thức ẩm thực của các xã trên địa bàn huyện. Cũng trong khuôn khổ ngày hội sẽ diễn ra thi đấu các môn thể thao truyền thống các dân tộc, trò chơi dân gian như: Tù lu, đẩy gậy, tó má lẹ, ném pao, đu quay, hát giao duyên…

leftcenterrightdel

Lãnh đạo huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên tặng hoa các đơn vị tham gia Ngày hội. 

leftcenterrightdel
Các đại biểu và nhân dân các dân tộc tham gia vòng xòe đoàn kết trong lễ khai mạc. 

Thông qua ngày hội nhằm bảo tồn, tôn vinh và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Nậm Pồ; góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, tạo không khí thi đua lao động, sản xuất sôi nổi. Đồng thời, quảng bá, giới thiệu về hình ảnh thiên nhiên, con người, tiềm năng văn hóa, thể thao của các dân tộc trên địa bàn đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Tin, ảnh: PHÚC ĐỨC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.