Ngày 4-12, sau 8 ngày thi đấu sôi nổi ở những hạng cân khác nhau, môn vật trong khuôn khổ các môn thi đấu của Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần VII, năm 2014 đã kết thúc.

Với 8 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 6 huy chương đồng, đoàn Hà Nội xếp thứ nhất về tổng sắp huy chương; xếp thứ nhì thuộc về đoàn Quân đội với 6 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 2 huy chương đồng; đoàn Thanh Hóa xếp thứ 3 với 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Vật là một trong bốn môn thể thao trong chương trình thi đấu Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014 tổ chức tại Thái Bình, thu hút 208 vận động viên đến từ 26 đoàn thể thao đại diện cho các tỉnh, thành, đơn vị trong cả nước. Các vận động viên tranh tài ở 24 hạng cân, chia thành các nội dung: Vật cổ điển, vật tự do nam, vật tự do nữ.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Thái Bình, Phó Ban Tổ chức Đại hội thể dục thể thao Thái Bình cho biết: Trong những ngày diễn ra thi đấu môn vật ở các hạng cân, Thái Bình đã làm tốt công tác tuyên truyền; đảm bảo công tác an ninh trật tự, cơ sở vật chất, địa điểm thi đấu; Đồng thời, địa phương đã tổ chức tốt công tác y tế, hoàn thành trách nhiệm được giao.

Được biết, hai môn thể thao còn lại gồm bóng chuyền và Karatedo nằm trong chương trình thi đấu Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014 diễn ra tại Thái Bình sẽ lần lượt khởi tranh từ ngày 7 và ngày 10-12; kết thúc vào cùng ngày 15-12.

TTXVN