QĐND - Tin vui đến với đoàn thể thao Việt Nam khi cua-rơ Nguyễn Thị Thật giành HCB nội dung đường trường. Chiều 29-9, tới lượt VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo đoạt HCB với thành tích 6,44m.

Xe đạp: Tiếc thật Nguyễn Thị Thật

Nội dung đường trường, tuyển thủ Nguyễn Thị Thật thua VĐV Thái Lan Du-ta-típ một thân xe ở vạch đích, chấp nhận tấm HCB. Việc Du-ta-típ và Nguyễn Thị Thật về nhất, nhì nội dung xe đạp đường trường có thể xem là bất ngờ tại ASIAD 2014. Tuy nhiên, cũng lấy làm tiếc cho Nguyễn Thị Thật khi tuyển thủ An Giang này không thể giành HCV, bởi một số giải đấu trước đây, chị thường xuyên thắng Du-ta-típ.

Tuy nhiên, cũng mừng cho xe đạp nước nhà, khi lần đầu có huy chương ở đấu trường Á vận hội.

Điền kinh: Tuyệt vời Thu Thảo

Với cú nhảy tuyệt vời 6,44m ở lần nhảy thứ 3, VĐV Bùi Thị Thu Thảo đã giành HCB nội dung nhảy xa. VĐV người In-đô-nê-xi-a Lơn-đa đã xuất sắc đoạt HCV ở lần nhảy cuối cùng với thông số 6,55m. Giành HCĐ nội dung này là tuyển thủ Trung Quốc Jang Yanfe với thành tích 6,34m.

Chung kết 1.500m nữ, VĐV người Ba-ranh Gia-man đoạt HCV với thông số 4’09’’90. Nội dung này của nam, An Ga-ni (Ca-ta) về nhất với thời gian 3’40’’23; VĐV Dương Văn Thái về đích thứ 8 với thông số 3’50’’50.

CĐV Việt Nam có mặt trên sân hài lòng với màn trình diễn của đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: TTO.

3000m hỗn hợp nam, VĐV đoạt HCV là A-li Ka-man (Ca-ta) với thời gian 8’28’’72.

Nội dung nhảy cao nam, VĐV đến từ Ca-ta Ba-sam lập kỷ lục ASIAD khi chinh phục mức xà 2,35m.

Bóng đá: Nữ Việt Nam tranh HCĐ với Hàn Quốc

Nhập trận trước Nhật Bản ở bán kết, HLV Mai Đức Chung tung Kiều Trinh, Nguyễn Thị Xuyến, Bùi Thị Như, Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Thùy Trang, Vũ Thị Nhung, Nguyễn Thị Muôn, Ngọc Anh, Nguyễn Hải Hòa, Minh Nguyệt vào sân. Phút 25, lưới của Kiều Trinh đã rung lên khi Mi-du-cô ập vào đá bồi. Chơi rất hay nhưng thủ thành Kiều Trinh vẫn phải vào lưới nhặt bóng hai lần nữa, sau những pha không chiến của Nhật Bản. Lập công cho đội bóng xứ Phù Tang là Ka-na (phút 54) và Y-ui-ca (phút 74).

Trả lời họp báo sau trận đấu, HLV Xa-xa-ki dành nhiều lời khen cho sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam và đặc biệt là màn trình diễn xuất sắc của thủ môn Kiều Trinh. Về phần mình, HLV Mai Đức Chung cho rằng tỷ số thua 0-3 là chấp nhận được. Đội sẽ cố gắng đá tốt ở trận tranh HCĐ.

Trong trận bán kết thứ hai, đội CHDCND Triều Tiên đã thắng đội Hàn Quốc 2-1.Với các kết quả trên, hai đội Việt Nam và Hàn Quốc sẽ gặp nhau trong trận đấu tranh huy chương đồng, lúc 15 giờ ngày 1-10.

Cầu lông: Lin Đan bảo vệ thành công HCV

Trong trận chung kết nội bộ đơn nam với Chen Long, tay vợt Lin Đan (Trung Quốc) đã bảo vệ thành công HCV ở Á vận hội bằng chiến thắng 2-1. Chen Long dẫn séc 1 với điểm số 21-12 nhưng ở hai séc sau, Lin Đan đã thể hiện bản lĩnh khi thắng lại 21-16, 21-16.

Bảng tổng sắp huy chương

(Tính đến 21 giờ ngày 29-9)

 

STT

Đoàn

HCV

HCB

HCĐ

1

Trung Quốc

112

72

54

2

Hàn Quốc

44

50

52

3

Nhật Bản

35

47

50

4

Ca-dắc-xtan

15

16

22

5

I-ran

10

11

8

6

CHDCND Triều Tiên

8

8

10

 

 

 

 

18

Việt Nam

1

9

20

 

THU HIỀN