Trong những ngày vừa qua, miền Trung phải hứng chịu liên tiếp nhiều cơn bão lũ lớn gây thiệt hại nặng nề cả người và của. Trước những mất mát to lớn đó, Đảng và Nhà nước, các lực lượng vũ trang, các ban ngành đoàn thể và nhân dân cả nước cùng chung sức, đồng lòng, tương thân tương ái, hướng về miền Trung ruột thịt. Với vai trò là một đơn vị báo chí quốc gia, góp phần lan toả những thông điệp tích cực và ý nghĩa đến với công chúng, VOV tổ chức đêm nhạc tại Nhà hát VOV và phát sóng trực tiếp trên các kênh sóng, ứng dụng nghe nhìn của VOV.

leftcenterrightdel
Một tiết mục biểu diễn tại đêm nhạc.

Đêm nhạc đầy ý nghĩa hướng về đồng bào miền Trung được thực hiện trên tinh thần thiện nguyện, tất cả các cá nhân tham gia đều chung tấm lòng dành trọn cho miền Trung.

leftcenterrightdel
Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại đêm nhạc.

Phát biểu tại đêm nhạc, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, nhấn mạnh: Gần một tháng qua, đồng bào và chiến sĩ miền Trung đã phải oằn mình, gắng sức liên tục chống chọi với nhiều cơn bão lớn, nhiều đợt mưa lũ lịch sử. Bão chồng bão, lũ chồng lũ, nỗi đau chồng chất nỗi đau. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, quyết liệt, kịp thời của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng vũ trang, của các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương, của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, chúng ta đã hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả nặng nề do bão lũ gây ra; nhân dân ta ở vùng bị thiên tai nặng được cứu hộ, trợ giúp bước đầu hiệu quả. Chương trình nghệ thuật thiện nguyện "Thương về miền Trung" cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động nghĩa tình đó. Với sự chung lòng, chung sức của cả nước, của kiều bào và bạn bè quốc tế, chắc chắn đồng bào ta ở miền Trung sẽ sớm vượt qua nỗi đau, khó khăn, thử thách, từng bước ổn định và hướng tới cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

leftcenterrightdel
Bức tranh HLV Park Hang-seo được bán đấu giá 100 triệu đồng.

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Hồng Ngát, NSƯT Mai Hoa, NSƯT Đức Long, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Diệu Hương, NSƯT Minh Thu, NSƯT Hoàng Tùng, NSƯT Cẩm Tú, Bùi Lê Mận, Bùi Thu Huyền... Các nghệ sĩ đã thể hiện hơn 20 ca khúc về miền Trung, nói lên tiếng lòng của nhân dân cả nước hướng về miền Trung thân thương; góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát và cổ vũ tinh thần đồng bào miền Trung vươn lên, vượt qua khó khăn.

Tổng số tiền chương trình huy động được tại chương trình là hơn 12,5 tỷ đồng (bao gồm tiền và hàng hóa). Toàn bộ số tiền và hiện vật sẽ được gửi tặng đồng bào miền Trung trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: HOÀNG HOÀNG