Chợ hoa Quảng Bá từ lâu đã được biết đến là một trong những chợ đầu mối lớn cung cấp hoa tươi cho thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc. Vào những ngày cận Tết, chợ càng rực rỡ sắc màu với hàng trăm loại hoa.

Anh Bùi Tiến Dũng (quận Hà Đông, TP Hà Nội) là tiểu thương bán hoa ly gần 20 năm tại chợ hoa Quảng Bá. Anh Dũng cho biết, hoa ly năm nay được bán với mức giá dao động từ 100.000 đến 800.000 đồng/bó/10 cành, tùy thuộc vào hoa có 2 tai, 5 tai hay 7 tai. Qua ngày 23 tháng Chạp (ngày ông Công ông Táo), giá hoa ly khả năng còn tăng. Hầu hết hoa ly được cắt tại các làng hoa như: Tây Tựu (phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm), huyện Mê Linh, huyện Đan Phượng…

Từ vùng trồng hoa hồng Mê Linh, vụ Tết năm nay, anh Nguyễn Văn Năm đưa ra thị trường hơn 1 mẫu hoa hồng đỏ. Anh Năm cho biết, hoa hồng năm nay mất giá hơn so với năm ngoái. Hiện tại, hoa hồng đẹp được bán với giá 300.000 đồng/bó/50 bông, loại ngắn là 120.000 đồng/bó.

Là tiểu thương nhập hàng tại chợ hoa Quảng Bá, anh Nguyễn Trọng Khương (quận Long Biên) cho biết, hoa đang được bán với giá rẻ nhưng vẫn đẹp, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Năm nay, cửa hàng của anh Khương chủ yếu bán các loại hoa được mọi người mua nhiều như: Hoa cúc, hoa đào, hoa dơn.

leftcenterrightdel
 Hoa ly 2 tai giá 120.000 đồng/bó/10 cành luôn trong tình trạng cháy hàng.
leftcenterrightdel
Giá hoa ly những ngày này đã tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. 
leftcenterrightdel
Hoa hồng Đà Lạt vẫn ổn định giá dao động từ 120.000 đến 180.000 đồng/bó. 
leftcenterrightdel

 Nhiều nhà vườn lân cận như Tây Tựu chở hoa về tiêu thụ tại chợ hoa Quảng Bá.

leftcenterrightdel
 Hoa thược dược có giá 80.000 đồng/bó/10 cành.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.