Được biết, các ca sĩ đã có ý tưởng thực hiện liên khúc này sau buổi đi diễn cũng nhau. Qua đó ê kíp muốn tạo ra những sản phẩm gần gũi với khán giả hơn. Và đặc biệt là sự kết hợp với ghita để có 1 tác phẩm mới, xúc cảm và dễ nghe. Từ ý tưởng đó, ê kíp gồm nghệ sĩ phối ghita, ca sĩ, thu âm, ghi hình... đã tiến hành thực hiện sản phẩm âm nhạc này.

Thiếu tá Hoàng Viết Danh cho biết: Ê kíp chủ yếu tranh thủ vào các buổi tối muộn, có những hôm đến 2 giờ sáng để thực hiện. Các ca sĩ đã tính toán, lựa chọn kỹ tác phẩm để kết hợp được với ghita và 3 giọng hát đạt hiệu quả tốt nhất.

“Khi hát về Bác thì những người làm sản phẩm âm nhạc như chúng tôi cảm thấy vô cùng trân trọng giá trị mà Người để lại. 4 nghệ sĩ đã suy nghĩ rất nhiều, xem tư liệu các cách thể hiện và đặt mình vào hoàn cảnh lịch sử đó. Chúng tôi đã tạo một mạch cảm xúc cho liên khúc, thể hiện sâu đậm tình cảm của Bác Hồ dành cho toàn dân tộc”, ca sĩ Hoàng Viết Danh tâm sự.

leftcenterrightdel
Liên khúc “Lời ca dâng Bác - Chúng con canh giấc ngủ cho Người”. 

Là một chiến sĩ trên mặt trận văn hóa nghệ thuật, ca sĩ Hoàng Viết Danh chia sẻ: “Được khoác lên mình màu xanh áo lính là một vinh dự rất lớn của chúng tôi. Khi mang bộ quân phục trang nghiêm ấy, xướng những lời hát về Bác, đã thôi thúc tôi và các đồng nghiệp càng phải nâng cao vai trò, trách nhiệm và đặc biệt là giá trị mà Người đã để lại. Tôi cũng sẽ tiếp tục mang sự trang nghiêm ấy đến với nhiều tác phẩm âm nhạc, góp phần lan tỏa sâu rộng hơn nữa những ca khúc về Đảng, Bác Hồ, Quân đội tới đông đảo khán giả”.

KHÁNH HUYỀN