QĐND Online - Sau khi Barca có chiến thắng vất vả 1-0 trước Espanyol, Real đã trả lời bằng “cơn mưa bàn thắng” 5-0 khi đón tiếp Vallecano trên sân nhà Bernabeu.

Espanyol – Barca: 0-1

Chuỗi trận thắng vừa qua đã đem lại cho các chân sút Barca những cảm hứng thăng hoa. Từ chỗ hết hy vọng vô địch, họ đã vươn lên vị trí thứ hai. Thất bại bất ngờ của Real dưới tay Sevilla đã giúp thầy trò HLV Martino có cơ hội bứt phá và trở lại cuộc đua bảo vệ ngôi vô địch La Liga.

Trong khi đó, Espanyol đang nỗ lực cho cuộc chiến trụ hạng, họ không muốn sảy chân một trận đấu nào để rơi vào thế nguy hiểm.

Messi tiếp tục ghi dấu ấn với bàn thắng duy nhất của trận đấu để đem về 3 điểm quý giá cho Barca. Ảnh: Getty

Đúng như dự đoán, trận derby xứ Catalan thực sự không hề dễ dàng đối với các cầu thủ Barca.

Barca có nhiều cơ hội hơn nhưng lại rất khó khăn trong việc tìm đường vào khung thành của thủ môn Casilla bên phía Espanyol. Rất nhiều đường lên bóng được các cầu thủ đội khách tạo ra nhưng rồi Neymar, Messi rồi Pique đều khá vô duyên trong khâu dứt điểm.

Thế trận một chiều vẫn được duy trì trong hầu hết thời gian thi đấu và phải đợi đến phút 77, Barca mới có được bàn thắng. Barca được hưởng một quả phạt đền do hậu vệ Lopez của Espanyol để bóng chạm tay. Từ chấm 11m, Messi đã không mắc sai lầm nào để đưa Barca vươn lên dẫn trước.

Đáng chú ý, ở những phút cuối của trận đấu, thủ thành Casilla của Espanyol còn bị thẻ đỏ ra sân do lỗi dùng tay chơi bóng ngoài vòng cấm địa đội nhà.

Dù Barca có chiến thắng thiếu thuyết phục trước Espanyol, nhưng điều quan trọng hơn cả là họ đã có được 3 điểm quan trọng để tiếp tục cạnh tranh ngôi vô địch La Liga mùa này.

Sau trận đấu, HLV Martino chia sẻ rằng sở dĩ các học trò của ông chơi không thực sự xuất sắc và nổi bật trong trận derby xứ Catalan là bởi vì lịch thi đấu quá dày đặc. “Chỉ trong vòng có vài ngày mà chúng tôi phải căng sức thi đấu ở những trận rất quan trọng. Mỗi trận đấu như là một trận ‘chung kết’ với đội bóng. Espanyol là một đội bóng khó nhằn và khiến cho bạn phải tập trung hết sức mạnh. May thay, Messi đã không bỏ lỡ quả phạt đền để đem về chiến thắng cho đội bóng,” ông nói thêm.

Real – Vallecano: 5-0

Đang từ vị trí số 1 ở La Liga, chỉ sau 2 trận thua liên tiếp, đội bóng hoàng gia đã tụt xuống thứ 3. Thầy trò HLV Ancelotti lúc này rất hiểu rằng, chỉ thêm một cú sảy chân trước Vallecano thì coi như hết cơ hội vô địch mùa này.

Real tiếp tục nuôi hy vọng vô địch La Liga bằng chiến thắng 5-0 trước Vallecano. Ảnh: AP

Vallecano đang có phong độ tốt với thành tích 5 trận bất bại, trong đó thắng tới 4, “hứa hẹn” là một thách thức không nhỏ đối với thầy trò HLV Ancelotti.

Những phút đầu tiên của trận đấu, các cầu thủ Real chơi khá thận trọng nhưng họ vẫn có được bàn thắng sớm nhờ công của Ronaldo ở phút 15.

Từ đây, Real mới thể hiện được đẳng cấp của một “người khổng lồ” khi liên tiếp có những pha ép sân nguy hiểm lên khung thành của thủ môn Ruben. Trong những tình huống đó, đã có thêm 4 bàn được ghi do công của Daniel Carvajal (55’), Bale (68’, 70’), Morata (78’).

Chiến thắng 5-0 trước Vallecano giúp Real tiếp tục củng cố ngôi vị thứ 3 với 73 điểm bởi ở trận đấu trước đó, Atletico Madrid cũng có chiến thắng 2-1 trước A. Bilbao để xây chắc ngôi đầu (76 điểm). Barca xếp thứ 2 với 75 điểm. Cuộc đua “tam mã” đang đến những giai đoạn cao trào nhất.

Niềm tin đã trở lại với thầy trò HLV Ancelotti. Nhà cầm quân người Italia cho biết mặc dù Real đã sẩy chân nhưng các cầu thủ đã biết đứng dậy sau thất bại. “Với chúng tôi hay bất kể là Atletico hoặc Barca, mỗi trận đấu cho đến hết mùa giải đều cực kỳ quan trọng bởi khoảng cách điểm giữa ba đội là không quá lớn. Chúng tôi đặt mục tiêu vô địch và chúng tôi sẽ phấn đấu để hiện thực hóa nó. Các học trò của tôi đã tìm lại được phong độ thi đấu trong trận gặp Vallecano. Real hoàn toàn lấn át và nếu các chân sút Real dứt điểm chuẩn xác hơn, tỷ số của trận đấu đã không dừng lại ở con số 5. Dù sao, chiến thắng này cũng là quá tuyệt vời. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ duy trò được phong độ trên ở những trận đấu tiếp theo.”

VĂN HIẾU (theo Goal)