leftcenterrightdel

Hình ảnh của Lương Nguyệt Anh trong album “Tìm về chốn thiêng”. Ảnh: Ái Vân

Trong buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu album ngày 15-10 tại Hà Nội, nữ ca sĩ chia sẻ: “Tìm về chốn thiêng” vừa là tấm lòng của tôi kính dâng lên Đức Phật, đến mẹ Quán Âm, vừa chứa đựng những chiêm nghiệm của tôi về cuộc đời qua lời Phật dạy. Khi hát nhạc Phật giáo, tôi cảm thấy ở mỗi một bài hát đều như có lời khuyến dụ tâm hồn mình hướng về cuộc sống bình an, hiểu được lễ nghĩa ở đời, hiểu được giá trị của đời sống. Ra mắt album dịp này cũng như một lời gửi gắm đến những khán giả thương yêu tôi, đặc biệt là những khán giả nữ, rằng hãy luôn biết giữ gìn sự bình an trong tâm hồn, phụ nữ đẹp ở chỗ biết sống bình an, biết tìm sự cân bằng cho mình.

Album CD “Tìm về chốn thiêng” gồm 10 ca khúc: Tìm về chốn thiêng (sáng tác Lương Nguyệt Anh), Phật là ánh từ quang (sáng tác Phi Long), Lạy Phật con về (sáng tác Phạm Mạnh Chương), Sóng trầm (sáng tác Lê Minh), Mục Kiền Liên cứu mẹ (sáng tác Trần Mạnh Hùng)… Lương Nguyệt Anh tự tay biên tập album bằng những trải nghiệm từ hạnh duyên đến với đạo Phật, đến với âm nhạc Phật giáo của chính mình.

Năm 2019, Lương Nguyệt Anh không ra nhiều sản phẩm âm nhạc, bởi nữ ca sĩ chuyên tâm vào công tác giảng dạy tại Khoa thanh nhạc, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội và các hoạt động biểu diễn phục vụ của Nhà trường. Nữ ca sĩ cũng bộc bạch, từ nhỏ cô đã rất yêu bộ quân phục màu xanh, nên khi giành Quán quân Sao mai 2011 dòng nhạc dân gian và tốt nghiệp Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Lương Nguyệt Anh đã đầu quân về làm giảng viên của Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội để thỏa ước nguyện được mặc lên mình quân phục màu xanh. Vẫn là gương mặt sáng giá trên các sân khấu âm nhạc chính thống, nhưng Nguyệt Anh bảo cô luôn trân quý công tác giảng dạy. Bởi qua công tác giảng dạy Nguyệt Anh được trau dồi kiến thức, kỹ thuật biểu diễn để bồi đắp cho con đường biểu diễn chuyên nghiệp được tròn trịa và giàu cảm xúc hơn.

Album “Tìm về chốn thiêng” ra mắt công chúng lần này có thể xem là một dấu ấn của Nguyệt Anh trong năm tính đến thời điểm này. Tuy nhiên, có thành công lớn trước đó, khi Nguyệt Anh hỗ trợ em gái là ca sĩ Lương Hải Yến trong cuộc thi Sao mai 2019. Và quả ngọt chính là khi em gái bước lên bục nhận Quán quân Sao mai dòng nhạc thính phòng. Chị em Lương Nguyệt Anh- Lương Hải Yến là cặp chị em duy nhất đều giành Quán quân giải Sao mai-giải thưởng âm nhạc có uy tín nhất từ trước tới nay.

Sau album, Nguyệt Anh cũng hứa hẹn sẽ đưa tới người hâm mộ những sản phẩm âm nhạc mang đậm dấu ấn của một mùa Xuân mới sắp đến.

VƯƠNG HÀ