Theo đó, sáng nay, khi các thí sinh đang thi tổ hợp môn xã hội thì tại 7 phòng thi do tác nghiệp của giám thị giữa các môn thi làm ảnh hưởng thời gian làm bài của thí sinh khoảng 3-5 phút.

Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên cho biết: Đây là sự cố không mong muốn, mặc dù trước đó công tác tổ chức tập huấn coi thi, phối hợp giữa các lực lượng đã được làm rất cẩn thận, chu đáo. Sau khi nhận thông tin phản ánh, xét thấy phải đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh, chúng tôi đã yêu cầu lập biên bản tại điểm thi, đồng thời báo cáo Ban chỉ đạo tỉnh, Ban chỉ đạo Hội đồng thi quốc gia và đề nghị cho 118 thí sinh tại 7 phòng thi này sẽ tổ chức thi lại vào ngày mai 11-8 và đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên sẽ sử dụng đề thi dự bị, quy trình  tổ chức thi bắt đầu từ 6 giờ 30 phút sáng ngày 11-8. Sở vẫn bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các thí sinh này. Các bộ phận phục vụ tại điểm thi vẫn thực hiện theo đúng quy định nghiêm ngặt. Về phía các giám thị coi thi để xảy ra sai phạm Sở sẽ xử lý theo quy chế.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN