Dù giành ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ tuần qua, nhưng "Maleficent: Mistress of Evil" lại khiến Disney mừng hụt bởi chỉ thu về 36 triệu USD khi công chiếu tại Bắc Mỹ và trở thành tác phẩm có doanh thu mở màn thấp nhất năm 2019 của Disney tại khu vực này. Tại thị trường quốc tế, bộ phim đã mang về 117 triệu USD, qua đó nâng tổng doanh thu toàn cầu lên mức 153 triệu USD trong tuần đầu công chiếu.

leftcenterrightdel
"Maleficent: Mistress of Evil" soán ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ.

Bộ phim phiêu lưu giả tưởng của đạo diễn Joachim Ronning có kinh phí sản xuất 185 triệu USD. Bên cạnh các gương mặt quen thuộc trong phần 1 như Angelina Jolie, Elle Fanning, Sam Riley hay Juno Temple, "Maleficent: Mistress of Evil" còn có thêm sự hiện diện của Michelle Pfeiffer, Ed Skrein, Chiwetel Ejiofor. Chuyện phim bắt đầu khi Aurora (Elle Fanning thủ vai) nhận lời cầu hôn của Hoàng tử Philip (Sam Riley đóng), còn mẹ của Philip (Michelle Pfeiffer) ngầm lên kế hoạch thôn tính xứ Moors của Maleficent (Angelina Jolie) - mẹ đỡ đầu của Aurora - nhân ngày vui của con trai.

leftcenterrightdel
Sau 2 tuần thống trị phòng vé Bắc Mỹ, "Joker" xuống vị trí thứ 2 sau 2 tuần giữ vị trí đầu bảng xếp hạng.

Trong khi đó, sau 2 tuần thống trị phòng vé Bắc Mỹ, "Joker" xuống vị trí thứ 2. Bộ phim của đạo diễn Todd Phillips mang về 29,2 triệu USD trong dịp cuối tuần qua, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ của bộ phim lên mức 247,22 triệu USD, trong khi tổng doanh thu toàn cầu là 737,5 triệu USD - một con số khá ấn tượng đối với một tác phẩm dán nhãn R.

leftcenterrightdel
“Zombieland: Double Tap”  giữ vị trí thứ 3 trong danh sách những phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua. 

Cùng với “Maleficent: Mistress of Evil”, “Zombieland: Double Tap” là tân binh đáng gờm tại cuộc đua phòng vé nội địa. 10 năm kể từ phần phim trước, màn trở lại của thương hiệu nổi tiếng nhà Sony đã thu về 26,7 triệu USD, đưa tác phẩm giữ vị trí thứ 3 trong danh sách những phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua. 

Top 5 phim ăn khách nhất tuần qua tại Bắc Mỹ:

1. "Maleficent: Mistress of Evil" - 36 triệu USD

2. "Joker" - 29,5 triệu USD

3. "Zombieland: Double Tap" - 26,7 triệu USD

4. "The Addams Family" - 16,1 triệu USD

5. "Gemini Man" - 8,5 triệu USD

NGUYỄN THÚY (tổng hợp)