Từ khi lên sóng lần đầu vào năm 2018 đến nay, “Xạ thủ đua tài” đã nhận được sự mến mộ của cộng đồng những người yêu thích và tìm hiểu về vũ khí, súng đạn, quân sự và lịch sử. Nếu như ở mùa 1 và mùa 2, mỗi tập chỉ có hai nhân vật trải nghiệm thì năm 2020 chương trình sẽ có tới 6 người nổi tiếng chia thành hai đội cùng tham gia như: Độ Mixi, Bomman, DJ Chip, Rambo, Pino... Các nhân vật không chỉ trải qua bài giới thiệu, huấn luyện sử dụng các loại súng, thử nghiệm bắn bóng bay, bỏ chai, bia đạn mà còn thực hiện thử thách khó khăn với bài thi thể lực leo đồi, trèo tường giải cứu con tin, tiếp sức.

leftcenterrightdel
Ê kíp biên tập chương trình.

Hai đội được sự dẫn dắt của hai huấn luyện viên là Thượng tá Đỗ Văn Trung (Tổng cục Công nghiệp Bộ Quốc phòng) và Đại úy Nguyễn Thế Thắng (Lữ đoàn Đặc công bộ 113, Binh chủng Đặc công). Là chương trình bắn súng đạn thật duy nhất tại Việt Nam, công tác bảo đảm an toàn của “Xạ thủ đua tài” được đặt lên hàng đầu với phương châm “không có an toàn thì không có chương trình”. Từ xây dựng kế hoạch đến triển khai tác nghiệp trên hiện trường, việc quản lý súng đạn, giảm thiểu tối đa sự cố đều được tính toán kỹ lưỡng và tuân thủ khắt khe.

leftcenterrightdel
Dàn streamer nữ tham dự gameshow.
leftcenterrightdel
Đông đảo người hâm mộ đến tham dự buổi ra mắt “Xạ thủ đua tài 2020”.

Gameshow bắn súng đạn thật “Xạ thủ đua tài 2020” lên sóng vào lúc 11 giờ thứ Năm hằng tuần trên kênh Truyền hình Quốc phòng; lúc 19 giờ trên Mocha và 20 giờ trên kênh Youtube “Bộ đội trong tôi”, bắt đầu từ ngày 9-7.

Tin, ảnh: VĂN PHONG - HOÀI PHƯƠNG