“Midway” có kinh phí 100 triệu USD, quy tụ dàn diễn viên Ed Skrein, Patrick Wilson, Luke Evans, Aaron Eckhart và Nick Jonas. Lấy bối cảnh quân đội Mỹ sau khi phải gánh chịu những tổn thất nặng nề sau cuộc tấn công của Nhật Bản trong trận Trân Châu Cảng diễn ra chỉ cách đó 6 tháng (tháng 12-1941), "Midway" bao gồm 3 mạch truyện riêng biệt để tái hiện cuộc chiến từ những góc độ khác nhau.

leftcenterrightdel

 "Trận chiến Midway" xưng vương phòng vé Bắc Mỹ. Ảnh: imdb.com

leftcenterrightdel
Trailer phim "Midway".

Bộ phim "Midway" của đạo diễn Roland Emmerich đón nhận nhiều điểm A trong các khảo sát về cảm nhận của khán giả sau suất chiếu và vô số lời khen ngợi từ giới phê bình điện ảnh.

Trong khi đó, "Doctor Sleep" (tựa Việt: "Ký ức kinh hoàng") - bộ phim kinh dị được mong chờ nhất dịp cuối năm 2019 trở nên lép vế tại phòng vé trong 3 ngày đầu ra rạp. Về ở vị trí thứ 2, bộ phim do Mike Flanagan làm đạo diễn chỉ thu về 14,1 triệu USD sau 3 ngày đầu khởi chiếu. Trước đó, bộ phim đã kỳ vọng sẽ đem về ít nhất 25 triệu USD. Doanh thu quốc tế của tác phẩm kinh dị này cũng không mấy khởi sắc, khi bộ phim mới chỉ thu về vỏn vẹn 13 triệu USD từ 68 quốc gia và vùng lãnh thổ.

leftcenterrightdel

"Doctor Sleep" về ở vị trí thứ 2 cuối tuần qua. Ảnh: imdb.com

"Doctor Sleep" lấy mốc thời gian 40 năm sau câu chuyện của "The Shining" (1980). Cậu bé Danny Torrance (Ewan McGregor) năm xưa giờ đã trở thành người đàn ông trung niên. Song, anh vẫn bị ám ảnh tâm lý từ những hồn ma và sự tàn bạo của người cha thuở ấu thơ. Tuy nhiên, bước ngoặt xảy ra khi cô bé Abra (Kyliegh Curran) xuất hiện. Abra là người sở hữu năng lực thấu thị (shine) giống như Danny. Chính nhờ sức mạnh siêu nhiên vượt trội, cô bé phát hiện ra một nhóm người tự xưng là True Knot. Chúng chuyên săn lùng người mang khả năng thấu thị để tàn sát, hút sạch sinh khí nhằm tìm kiếm sự bất tử. Lúc này, Danny đứng trước hai lựa chọn - hoặc tiếp tục chạy trốn, giấu kín năng lực bản thân và chứng kiến True Knot cứ thế tàn sát người vô tội, trong đó có cả Abra; hoặc đánh thức khả năng của bản thân để đứng lên chiến đấu cùng cô gái bé nhỏ.

Vị trí thứ ba tại phòng vé tuần qua là bộ phim "Playing with fire" của hãng Paramount. Bộ phim hài gia đình của đạo diễn Andy Fickman thu về 12,8 triệu USD trong 3 ngày đầu công chiếu, vượt xa con số 10 triệu USD mà nhà sản xuất kỳ vọng. "Playing with fire" cũng có mặt tại hơn 10 thị trường ngoài Bắc Mỹ và thu về ước tính 2,5 triệu USD.

Top 10 bộ phim ăn khách nhất tuần qua tại Bắc Mỹ:

1. Midway - 17,5 triệu USD

2. Doctor Sleep - 14,1 triệu USD

3. Playing with Fire - 12,8 triệu USD

4. Last Christmas - 11,6 triệu USD

5. Terminator: Dark Fate - 10,8 triệu USD

6. Joker - 9,2 triệu USD

7. Maleficent: Mistress of Evil - 8 triệu USD

8. Harriet - 7,2 triệu USD

9. Zombieland: Double Tap - 4,3 triệu USD

10. The Addams Family - 4,2 triệu USD.

DIỆU THÚY (tổng hợp)