"Toy Story 4" là phim thứ năm của Disney đạt tỷ USD năm nay, sau "Captain Marvel", "Avengers: Endgame", "Aladdin" và "The Lion King" (theo thứ tự phát hành). Trong quá khứ, kỷ lục có bốn phim thu 1 tỷ USD trong một năm cũng thuộc về Disney. Đó là thời điểm năm 2016 với "Zootopia", "Finding Dory", "Rogue One: A Star Wars Story" và "Captain America: Civil War".

leftcenterrightdel
“Toy Story 4”  vượt qua mốc doanh thu 1 tỷ USD toàn cầu sau ngày 15-8, đưa Disney thành hãng đầu tiên có năm phim cán mốc này cùng năm. Ảnh:imdb.com

Giống như nhiều dự án hoạt hình khác, "Toy Story 4" được Disney phát hành tại các quốc gia và vùng lãnh thổ tại nhiều thời điểm khác nhau.  Trong doanh thu hơn 1 tỷ USD của "Toy Story 4" lúc này, có 421 triệu USD đến từ thị trường Bắc Mỹ và 580 triệu USD của các thị trường quốc tế. Bên ngoài quê hương, phim thu hút lượng lớn khán giả tại Anh (75 triệu USD), Nhật Bản (77 triệu USD) và Mexico (72 triệu USD).

leftcenterrightdel
Trailer phim “Toy Story 4”.

Tuy nhiên, theo Tạp chí chuyên ngành giải trí được phát hành hằng tuần của Mỹ- Variety, đánh giá, Disney có thể tiếp tục phá sâu kỷ lục trong năm nay với "Frozen 2", "Maleficent 2" và "Star Wars: The Rise of Skywalker" sắp ra mắt. Ba phim đều là phần kế của các tác phẩm thắng lớn phòng vé.

THANH PHƯƠNG (tổng hợp)