Những danh hiệu đầu tiên

35 thí sinh xuất sắc nhất tại cuộc thi HHVN 2020 vừa hoàn thành trình diễn các phần thi phụ đặc sắc gồm: Người đẹp biển, Người đẹp du lịch, Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao và Người đẹp thời trang tại thành phố biển Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Các thí sinh trình diễn trên sân khấu được thiết kế ngoài trời, với âm thanh, ánh sáng hiện đại tạo nên những ấn tượng tốt đẹp đối với công chúng.

leftcenterrightdel
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 quảng bá vẻ đẹp Thành phố Vũng Tàu. Ảnh: Ban tổ chức

Với ban giám khảo và công chúng, phần thi Người đẹp tài năng của HHVN 2020 đã mang lại những bất ngờ về tài năng ấn tượng của các thí sinh. Bên cạnh ca hát, múa hiện đại, múa đương đại và dân gian, đánh đàn piano rất đặc sắc, các thí sinh  còn mang đến những tiết mục ảo thuật, dance sport, thuyết trình song ngữ… độc đáo. Tốp 5 Người đẹp tài năng đã được ban tổ chức công bố gồm các thí sinh: Doãn Hải My (SBD 319) với tiết mục đàn piano và hát, Hoàng Bảo Trâm (SBD 088) với khả năng thuyết trình song ngữ Anh - Việt, Phạm Ngọc Phương Anh (SBD  045) thuyết trình song ngữ Pháp - Việt, Lê Ngọc Trang (SBD 169) múa tứ phủ và Huỳnh Nguyễn Mai Phương (SBD 093) nhảy dance sport.

Bên cạnh đó, ban tổ chức đã chọn ra tốp 5 Người đẹp du lịch, tốp 5 Người đẹp biển, tốp 5 Người đẹp thể thao và tốp 5 Người đẹp thời trang. Đạt được danh hiệu Người đẹp thời trang, thí sinh Bùi Thị Thanh Nhàn (SBD 052) chia sẻ: “Tôi thật sự bất ngờ và vui mừng với giải thưởng này. Tham gia HHVN 2020, tôi được tập luyện, tiếp xúc với môi trường sân khấu chuyên nghiệp và thắp lửa cho niềm đam mê sàn diễn từ nhỏ của bản thân. Cuộc thi là một cơ hội để tôi và các thí sinh thể hiện được tài năng, niềm đam mê. Sau cuộc thi, chúng tôi sẽ trưởng thành hơn trong suy nghĩ và cuộc sống”.

leftcenterrightdel
Tốp 5 Người đẹp du lịch của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Ảnh: Ban tổ chức

Hành trình nhân ái

Là một cuộc thi sắc đẹp uy tín, HHVN vẫn luôn tích cực trong công tác thiện nguyện, giúp đỡ cộng đồng. Từ năm 2016, hành trình nhân ái trở thành một hoạt động nổi bật của cuộc thi HHVN. Năm nay, các thí sinh thực hiện chuỗi hành trình nhân ái tại phần thi Người đẹp nhân ái với 7 dự án ý nghĩa. Thí sinh được đến thăm Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Ngọc Điều (Vĩnh Long) suốt 16 năm chuyên phục hồi chức năng cho trẻ bại não, hay thầy giáo khiếm thị Nguyễn Quốc Phong tại Mái ấm Thiên Ân (TP Hồ Chí Minh) đã dùng tâm huyết cả đời để chăm sóc, cung cấp kiến thức cho trẻ em khiếm thị ở vùng sâu, vùng xa…

Thí sinh Hoàng Bảo Trâm (SBD 088) chia sẻ: “Dự án đã khép lại nhưng các thí sinh vẫn luôn đọng lại những cảm xúc không thể quên. Dù cuộc sống ở nhiều nơi vẫn rất khó khăn nhưng tình thương, lòng nhân ái, niềm tin của con người luôn tỏa sáng ở bất kỳ nơi đâu nếu xã hội biết trân trọng và phát huy. Trách nhiệm của người trẻ trong xã hội hiện nay cũng phải luôn rèn giũa, lan tỏa lòng nhân ái trong cộng đồng”.

leftcenterrightdel
Các thí sinh đến thăm, giao lưu văn nghệ tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em Vũng Tàu. Ảnh: Ban tổ chức.

Cũng với tinh thần đó, các thí sinh và ban tổ chức cuộc thi HHVN 2020 đã kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ, huy động được hơn 14 tỷ đồng tiền và hàng. Qua đó, tổ chức các đợt thăm hỏi, trao quà các hộ gia đình đồng bào các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh…Ngoài ra, ban tổ chức HHVN cùng thí sinh đã đến thăm hỏi tặng quà cho những mảnh đời kém may mắn tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em Vũng Tàu. Cùng nhiều phần quà thiết thực đã được trao đến các em cơ nhỡ, khuyết tật tại trung tâm.

Hoa hậu Việt Nam 2020 chờ gọi tên người xứng đáng

Hơn 30 năm  tổ chức, cuộc thi HHVN ngày càng khẳng định uy tín và vị thế. Từ vòng sơ khảo đến vòng chung kết toàn quốc, ban tổ chức luôn nghiêm túc trong khâu tổ chức để mang đến cho thí sinh, công chúng những điều tuyệt vời nhất. “Thập kỷ hương sắc” đánh dấu hành trình 10 năm gần đây của cuộc thi HHVN. Giai đoạn 2010 – 2020, cuộc thi luôn được tổ chức với mong muốn nâng tầm nhan sắc Việt Nam vừa tôn vinh vẻ đẹp hiện đại, sắc vóc trí tuệ và lòng nhân ái của người phụ nữ Việt Nam.

Đại diện cho vẻ đẹp thời đại mới này như: Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân (đăng quang năm 2010), Hoa hậu Đặng Thu Thảo (đăng quang năm 2012), Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh (đăng quang năm 2016), Hoa hậu Trần Tiểu Vy (đăng quang năm 2018… Hầu hết các HHVN đều nỗ lực xây dựng hình ảnh, nỗ lực lan tỏa tiếng nói của phụ nữ Việt Nam và thông điệp nhân ái. Đồng thời, có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp ý nghĩa cho xã hội, cộng đồng và nhan sắc Việt Nam.

leftcenterrightdel
Công bố vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020. Ảnh: Ban tổ chức

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, tiêu chí của cuộc thi HHVN từ trước đến nay vẫn luôn nhất quán, đó là lựa chọn đại diện tiêu biểu cho vẻ đẹp Việt Nam được hình thành, vun đắp trong lịch sử. Đó là vẻ đẹp về ngoại hình, tâm hồn, trái tim và đặc biệt là trí tuệ, sự dấn thân vào cuộc sống. Những ngôi vị của cuộc thi phải chất lượng và những gì các thí sinh thể hiện trong cuộc thi là điều mang tính quyết định. HHVN 2020 sẽ gọi tên người xứng đáng nhất.

HỒNG GIANG