Ở thị trường ngoài Bắc Mỹ, "bom tấn" mới của hãng phim Disney cũng đã mang về thêm 94,3 triệu USD từ 52 thị trường, theo đó nâng tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim đạt 725 triệu USD. Với thành tích này, "Star Wars: The Rise of Skywalker" đã trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 10 trong năm 2019. 

leftcenterrightdel
"Star Wars: The Rise of Skywalker" giữ vững ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ. Ảnh: imdb.com

Trong khi đó, vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng thuộc về bộ phim hành động "Jumanji: The Next Level" do Jake Kasdan làm đạo diễn với doanh thu ước tính 35,3 triệu USD trong ba ngày cuối tuần qua, cải thiện tới 33% so với thành tích hồi cuối tuần trước đó. Trên thị trường quốc tế, bộ phim của hãng Sony đã mang về thêm 61,6 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu của tác phẩm - với sự góp mặt của hai ngôi sao Dwayne "The Rock" Johnson và Kevin Hart - lên mức 472 triệu USD sau 3 tuần phát hành.

leftcenterrightdel
 "Jumanji: The Next Level" do Jake Kasdan làm đạo diễn đã hạ cánh ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng. Ảnh: imdb.com

Vị trí thứ ba thuộc về "Little Women" của hãng Sony. Ra mắt vào đúng dịp Giáng sinh 2019, "Little Women" do Greta Gerwig ngồi ghế đạo diễn vừa có tuần mở màn trị giá 29 triệu USD, con số được cho là vượt xa so với kỳ vọng ban đầu. Phim cũng có màn ra mắt ấn tượng tại Anh và Tây Ban Nha vào cuối tuần qua, giúp tác phẩm có thêm 6,3 triệu USD vào doanh số toàn cầu. Bộ phim cũng đã được khán giả chấm điểm A- trên chuyên trang điện ảnh CinemaScore.

leftcenterrightdel
Vị trí thứ ba thuộc về "Little Women". Ảnh: imdb.com

10 bộ phim ăn khách nhất tuần qua tại Bắc Mỹ:

1. Star Wars: The Rise of Skywalker - 73,6 triệu USD

2. Jumanji: The Next Level - 35,3 triệu USD

3. Little Women - 29 triệu

4. Frozen II - 16,5 triệu USD

5. Spies in Disguise - 13,2 triệu USD

6. Knives Out - 9,9 triệu USD

7. Uncut Gems - 9,4 triệu USD

8. Bombshell - 4,8 triệu USD

9. Cats - 4,8 triệu USD

10. Richard Jewell - 3 triệu USD.

NGUYỄN THÚY (tổng hợp)