Thành tích mở màn ấn tượng này cũng giúp "The Lion King" trở thành tác phẩm đứng thứ hai trong danh sách những bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất Bắc Mỹ trong năm 2019, chỉ xếp sau "Avengers: Endgame" (Avengers: Hồi kết).

leftcenterrightdel
"The Lion King" giành ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ. Ảnh: imdb.com

"The Lion King" xoay quanh câu chuyện về chú sư tử Simba – ra đời trong sự yêu thương của cha mẹ và muôn loài cũng như được lựa chọn để trở thành chúa sơn lâm tiếp theo. Tuy nhiên, dưới âm mưu độc ác của người chú Scar, Simba mất hết tất cả và phải bỏ đi biệt tích. Cậu dần lớn lên và quên rằng mình là ai, chỉ biết sống một cuộc sống tự do tự tại, vô lo vô nghĩ. Tuy nhiên, định mệnh đã lựa chọn cậu là nhà vua, buộc Simba phải trở về để đối mặt với quá khứ và ách đô hộ của người chú lên vương quốc của mình.

leftcenterrightdel
Trailer phim "The Lion King"

Được trình làng sớm hơn vài ngày ở một số thị trường quốc tế, các thống kê ngoài khu vực cho thấy "The Lion King" đã bổ sung thêm 269,4 triệu USD vào cuối tuần này, nâng tổng doanh thu từ thị trường quốc tế lên mức 346 triệu USD. Như vậy, tính đến nay, siêu phẩm của đạo diễn Jon Favreau đang sở hữu khoản doanh thu toàn cầu trị giá 531 triệu USD.

leftcenterrightdel
Sau hai tuần liền giành ngôi quán quân phòng vé Bắc Mỹ, "Spider-man: Far from home" (tựa Việt: Người Nhện xa nhà) lui về vị trí thứ hai bởi sự đổ bộ của Vua sư tử. Ảnh: imdb.com

Sau hai tuần liền giành ngôi quán quân phòng vé Bắc Mỹ, "Spider-man: Far from home" (tựa Việt: Người Nhện xa nhà) lui về vị trí thứ hai bởi sự đổ bộ của "Vua sư tử". Trong tuần thứ ba công chiếu tại quê nhà, tác phẩm mới nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel đem về cho Sony ước tính 21 triệu USD, giảm 53,7% so với khoản doanh thu của tuần trước. Tổng doanh thu nội địa của phim đang cán mốc 320 triệu USD. 

leftcenterrightdel
Vị trí thứ ba thuộc về siêu phẩm "Toy Story 4". Ảnh: imdb.com

Vị trí thứ ba thuộc về siêu phẩm "Toy Story 4" (Câu chuyện đồ chơi 4) của Disney và Pixar. Hiện tác phẩm này vẫn duy trì tốt sức hút dù đã bước sang tuần chiếu thứ 5. Bộ phim hoạt hình do đạo diễn Josh Cooley đang có doanh thu toàn cầu 860 triệu USD, trong đó 375 triệu USD là từ thị trường trong nước.

Trong khi đó, "Crawl" (tựa Việt: Địa đạo cá sấu tử thần) bất ngờ giảm tới 50% doanh thu và rớt xuống vị trí thứ tư trong tuần tiếp theo phát hành tại Bắc Mỹ. Phim kinh dị của hãng Paramount chỉ thu vỏn vẹn 6 triệu USD và sở hữu doanh thu nội địa khá khiêm tốn với 24 triệu USD sau 10 ngày công chiếu.

Danh sách các bộ phim ăn khách nhất tuần qua thị trường Bắc Mỹ:

1. The Lion King - 185 triệu USD (269,4 triệu USD từ thị trường quốc tế)

2. Spider-Man: Far From Home - 21 triệu USD

3. Toy Story 4 - 14,6 triệu USD

4. Crawl - 6 triệu USD

5. Yesterday - 5,1 triệu USD

6. Stuber - 4 triệu USD

7. Aladdin - 3,8 triệu USD

8. Annabelle Comes Home - 2,7 triệu USD

9. Midsommar - 1,6 triệu USD

10. The Secret Life of Pets 2 - 1,5 triệu USD.

NGUYỄN THÚY (tổng hợp)