Chuyện phim xoay quanh “một tổ hợp thanh niên” đầy rắc rối: Khoa (diễn viên Đình Tú), có học hành đàng hoàng nhưng không xin được việc, phải về quê nuôi gà; cùng hai cậu bạn “nối khố” là: Cân (diễn viên Việt Bắc), chuyên cung cấp giống cây; Viễn (diễn viên Quang Trọng), chuyên phối giống lợn. Hành trình của họ từ việc nhỏ đến việc to đều gây ra rắc rối với làng xã, gia đình cũng như với Uyên (diễn viên Phương Oanh) “Cô gái nhà người ta”, một cô gái làng vừa lý lẽ và nguyên tắc.

leftcenterrightdel
Dàn diễn viên bộ phim truyền hình “Cô gái nhà người ta” ra mắt truyền thông tại buổi họp báo.

Như mọi câu chuyện tuổi trẻ khác, tình yêu là sắc màu không thể thiếu trong “Cô gái nhà người ta”. Nhưng có lẽ đây là chuyện tình đáng chờ đợi nhất, vì lâu lắm rồi trên truyền hình mới có mô típ “cô láng giềng” với hai nhân vật chính cách nhau một hàng rào và dường như hàng rào đó cũng là một chiến tuyến, khi hai gia đình thì ghét bỏ nhau, còn con cái thì "ngứa mắt" với nhau.

Lựa chọn một vấn đề nghiêm túc nhưng “Cô gái nhà người ta” lại có một cách tiếp cận và cách kể đầy hóm hỉnh về cuộc sống. Ở đó, bức tranh nông thôn hiện ra muôn hình, muôn vẻ với những nền nếp sinh hoạt và thói quen muôn đời của người dân với đủ những vất vả, cần cù lẫn thói sĩ diện, háo danh, đủ những thật thà dễ tính đến sự u mê lạc lối khi thời cuộc nhiều thay đổi. Ở đó còn có một bộ phận không nhỏ những con người vì quyền lợi riêng mà bị tha hóa, bất chấp luật pháp để làm giàu cho chính mình, và một lứa thanh niên đứng lên chống lại bất công xã hội. Nhưng quan trọng nhất trong bức tranh đời sống đó thì hơi ấm gia đình, tình làng nghĩa xóm và việc bảo vệ những giá trị cốt lõi của cộng đồng vẫn luôn được đề cao và trân trọng.

Phim quy tụ những gương mặt tương đối trẻ trung, tươi mới như: Đình Tú, Phương Oanh, Việt Bắc, Quang Trọng, Hương Giang, Trọng Lân… cùng những tên tuổi kỳ cựu như: NSND Bùi Bài Bình, NSND Tiến Đạt, NSƯT Quang “Tèo”. Đây cũng là lần trở lại đầu tiên của diễn viên Phương Oanh sau thành công rực rỡ ở “Quỳnh Búp bê” hai năm trước.

“Cô gái nhà người ta” dự kiến lên sóng vào 21 giờ 30 phút tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên kênh VTV3, từ ngày 15-1-2020.

Tin, ảnh: NGUYỄN HOÀI