leftcenterrightdel
Các nghệ sĩ chúc mừng Thu Hằng ra mắt MV “Mơ duyên”.

“Mơ duyên” là một trong những ca khúc được Phạm Phương Thảo sáng tác, biểu diễn trong liveshow cùng tên thực hiện năm 2018. Sau khi nghe ca khúc này, Thu Hằng đã ngỏ lời xin được hát, bởi tìm thấy sự đồng điệu trong từng lời ca, nốt nhạc với người sáng tác.

MV “Mơ duyên” được thực hiện bởi đạo diễn Xuân Chung, người đã từng thực hiện MV “Nhà em ở lưng đồi” tạo được thành công cách đây ít lâu cho Thu Hằng. Đạo diễn Xuân Chung chia sẻ, khi được Thu Hằng tin tưởng giao cho anh dự án “Mơ duyên” với yêu cầu xây dựng câu chuyện cổ trang, tôn vinh văn hóa, hình ảnh non nước Việt, anh đã mất rất nhiều ngày để đọc về giai thoại những nàng công chúa nước Việt. 

MV “Mơ duyên” của Thu Hằng gây ấn tượng khi dựa trên ý tưởng một tích truyện mang tính huyền sử về mối tình đơn phương của một nàng công chúa triều Nguyễn và một vị thiền sư nổi tiếng với tư chất thông minh và phẩm hạnh nghiêm mật. Vì phẩm hạnh tuyệt vời ấy, thiền sư được vua xuống sắc, triệu ra kinh đô Huế để giữ chức Tăng cang chùa Thiên Mụ và được cử làm pháp sư giảng thuyết Phật pháp trong nội cung của vua Gia Long. Ngày ngày nghe Thiền sư thuyết giảng phật pháp, có nàng công chúa nổi tiếng nhan sắc hơn người, từng nguyện không lấy chồng chỉ ăn chay niệm Phật để cầu sự thái bình, thịnh trị cho triều Nguyễn. Không ngờ, khi gặp thiền sư, công chúa đã thầm yêu trộm nhớ thiền sư. Tình yêu nơi cửa thiền là điều không thể, giảng giải cho nàng không được, Thiền sư đã chọn tránh duyên bằng cách xin về trụ trì chùa Từ Ân ở Gia Định… Thương cho mối tình ấy, khi đưa vào MV, Thu Hằng và ekip đã chọn một kết thúc tốt đẹp hơn là thiền sư đã hóa giải được cho nàng công chúa si tình, để rồi nàng cũng đã nương thân mình nơi cửa Phật, tìm lấy sự bình an trong đời.

Sao mai Thu Hằng bày tỏ, cô đã cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định đồng ý thực hiện MV dựa trên ý tưởng câu chuyện này, vì cô e ngại sẽ “phạm” khi chạm đến hình ảnh thiền sư, đến Phật Giáo. Nhưng đạo diễn Xuân Chung đã thuyết phục cô bằng sự tìm hiểu, nghiên cứu sâu sắc Phật giáo mật tông. Bởi vậy, khi xem MV, chắc chắn khán giả sẽ cảm thấy không ít ngạc nhiên với những hình ảnh được xây dựng rất chỉn chu, đúng với tinh thần nhà Phật, đưa người xem trải nghiệm trong một không gian văn hóa Phật Giáo đậm tính triết lý, thú vị.

Trở thành Quán quân Sao mai 2015, Thu Hằng bắt đầu tìm kiếm lối đi riêng cho mình, nhưng điều đó không dễ dàng, khiến cô không ít lần loay hoay. Vẻ ngoài dịu dàng, nhưng thực chất Thu Hằng lại là cô gái mạnh mẽ, quyết liệt, cô đã tự đặt mình vào rất nhiều những thử thách, chấp nhận thất bại rồi lại đứng lên với một tình yêu nghệ thuật ngày càng cháy bỏng. Những sản phẩm âm nhạc của Thu Hằng đều cho thấy sự chỉn chu, sắc nét mà không phải nghệ sĩ dòng nhạc dân gian nào cũng có thể thực hiện được. Nhờ đó, Thu Hằng sớm định vị được cho mình là một nữ ca sĩ xinh đẹp, hát nhạc âm hưởng dân gian với tinh thần của thế hệ trẻ, tươi mới mà vẫn quyến rũ, tình cảm, thu hút.  Tuy nhiên, Thu Hằng hiểu rằng, muốn tiến xa hơn, bền lâu hơn trong sự nghiệp thì chỉ có con đường học hành mới giúp được mình. Kết quả tốt nghiệp xuất sắc với điểm 10 tròn trịa sau 8 năm dùi mài tại Học viện Âm nhạc quốc gia tháng 6 vừa qua đã trả lời cho nỗ lực miệt mài của Thu Hằng. 24 tuổi, Thu Hằng đong đầy hồi hộp chờ đợi, một chặng đường dài của sự nghiệp nghệ thuật đang ở phía trước.

VƯƠNG HÀ