“Cha cõng con” (Father and Son) là bộ phim điện ảnh đầu tay dài 90 phút đầy cảm động về tình phụ tử của đạo diễn Lương Đình Dũng. Phim là câu chuyện đẹp về hai cha con Mộc và Cá trên hành trình thực hiện giấc mơ của người con trai bé bỏng.

leftcenterrightdel
Hình ảnh trong phim “Cha cõng con”.

Từ khi ra rạp, bộ phim đã được khán giả không chỉ ở Việt Nam mà cả quốc tế quan tâm chú ý. Có thể nói, phim “Cha cõng con” là một bộ phim đặc biệt bởi dù đã phát hành từ năm 2017 nhưng đến nay vẫn liên tiếp được khán giả trong nước yêu cầu chiếu, nhiều tổ chức đề nghị mua bản quyền chiếu phim và được các liên hoan phim quốc tế mời tham dự. Gần đây nhất, cuối năm 2019, bộ phim đã đoạt giải Phim xuất sắc nhất hạng mục NETPAC (phim đầu tay) của LHP châu Á Barcelona, Tây Ban Nha.

Đã có tờ báo quốc tế nhận định: Cuộc hành trình trong “Cha cõng con” là hành trình của vẻ đẹp Việt. Vẻ đẹp của bộ phim xuyên suốt, trải dài, được thể hiện trong tính cách của các nhân vật, chất chứa trong ước mơ của những đứa trẻ nhỏ và làm mê đắm lòng người với những thước phim hùng vĩ về thiên nhiên cảnh sắc của đất nước Việt Nam.

Phim “Cha cõng con” chính thức được phát hành tới khán giả Saudi Arabia trong suốt tháng 2-2020. Nhà sản xuất của bộ phim tiết lộ, “Cha cõng con” sẽ tiếp tục được chiếu tại 8 quốc gia khác vào năm 2020.

VƯƠNG HÀ