Hóa thân đa dạng các vai nữ chính, mới đây Phương Oanh tiếp tục được đạo diễn Mai Hồng Phong chọn vào vai Thiên Trang trong bộ phim truyền hình 60 tập “Lựa chọn số phận”, công chiếu vào 21 giờ từ thứ hai đến thứ sáu trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Nữ diễn viên cho biết, khi đọc kịch bản phim “Lựa chọn số phận” của nhà biên kịch Đặng Minh Châu, cô đã rất thích vai Thiên Trang: “Đây là một cô gái khá giống tôi về tạo hình, đó là sự điệu đà, kỹ càng và chỉn chu. Thêm vào đó tính cách nhân vật cũng có nét giống với tôi ngoài đời. Thiên Trang có tính cách mạnh, sắc sảo, nhạy cảm, cô ấy lúc nào cũng tỏa ra khí chất của một đại tiểu thư đài các nhưng không hề ẻo lả. Vai diễn này khiến tôi không chịu áp lực nhiều vì không phải gò mình, những vai diễn khác chỉ cần diễn mạnh một chút thôi sẽ ra chất Phương Oanh, không phải nhân vật của mình nữa. Khi nhận vai, tôi đã nghĩ sẽ được “bung lụa” mang đến một Phương Oanh rất mới cho khán giả, cơ hội để tôi thoát khỏi cái bóng “Quỳnh búp bê” trước kia”.

leftcenterrightdel
Phương Oanh hóa thân vai diễn Thiên Trang trong phim “Lựa chọn số phận”.Ảnh: VFC.

Đạo diễn Mai Hồng Phong cho biết lý do chọn Phương Oanh vào vai nữ chính trong “Lựa chọn số phận”, bởi thời gian qua đã chứng kiến những nỗ lực, trưởng thành của nữ diễn viên. Góp vào sự thành công của Phương Oanh hiện nay, phải kể đến vai trò của đạo diễn Mai Hồng Phong khi anh chọn cô hóa thân trong “Quỳnh búp bê”. Tiếp đó Phương Oanh có những dấu ấn đáng kể và đa dạng về đề tài phim, như một cô Súa người đồng bào Mông cam chịu làm vợ trong “Lặng yên dưới vực sâu”; ca sĩ Mai trong “Ngược chiều nước mắt”; cô giáo Uyên trong “Cô gái nhà người ta” và hiện giờ là “Những ngày không quên” đang phát sóng trên truyền hình. Đạo diễn Mai Hồng Phong cho hay, có thể nhiều người nói anh có chút “thiên vị” khi chọn Phương Oanh vào những bộ phim đình đám của mình (tới nay là 4 phim), nhưng thực tế với công việc làm phim, đạo diễn luôn “chọn mặt gửi vàng” diễn viên trong một bối cảnh chung của các nhân vật có liên quan. Trong “Lựa chọn số phận” vừa là câu chuyện liên quan đến ngành tòa án, cụ thể là đề cập đến vai trò của người thẩm phán, nhưng sau những phiên tòa “khô, cứng” lại là đời sống tâm lý, tình cảm của các gia đình. Vai diễn Thiên Trang đặt trong bối cảnh một gia đình thiếu vắng vai trò của người mẹ, ông bố là “đại gia” bất động sản (NSND Mạnh Cường), em trai tên Đức ngỗ nghịch (Huỳnh Anh)… Thiên Trang yêu Cường (Hà Việt Dũng) theo đuổi nghề thẩm phán nối nghiệp người cha quá cố. Uẩn khúc cái chết của người cha luôn khiến mẹ Cường day dứt, bà luôn tìm cách ngăn cản con trai theo nghề. Tình yêu của Cường và Trang khá êm đềm cho tới khi anh trực tiếp thụ lý vụ án của Đức. Nếu đi tới cùng sự việc, Cường buộc phải đứng trước lựa chọn giữa sự nghiệp, công lý hay tình yêu… 

Cũng theo lời kể của nữ diễn viên, thời điểm vừa qua đúng là những ngày không quên với Phương Oanh. Tuy quay hai phim nhưng cô phải làm việc với 3 đoàn cùng một lúc: Đoàn “Về nhà đi con”, “Cô gái nhà người ta” để tạo sự thống nhất cho phim “Những ngày không quên” và “Lựa chọn số phận” mà đều là phim chạy sóng, vừa quay vừa phát. Có những hôm bị sang chấn tâm lý, dồn nén tới mức bật khóc luôn, cảm giác như mình đang bị vượt khỏi ngưỡng của bản thân. Tạo hình của hai nhân vật quá khác nhau, đã thế 3 đoàn còn quay ở những địa điểm tách biệt, xa Hà Nội. Từ trước đến giờ Phương Oanh không thích “chạy show” nhưng đây là trường hợp bất khả kháng, “Những ngày không quên” có ý nghĩa tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới cộng đồng; còn “Lựa chọn số phận” để Phương Oanh thể hiện cá tính diễn xuất của mình.

CHÂU XUYÊN