Tân hoa hậu Lourdes Valentina Figuera Morales 19 tuổi, sở hữu số đo ba vòng lần lượt 89-61-89. Trước đêm chung kết, cô đã được các trang chuyên sắc đẹp dự đoán là một trong những ứng viên sáng giá nhất cuộc thi. Valentina đã mang về vương miện Miss Grand International đầu tiên cho Venezuela.

leftcenterrightdel
Người đẹp Valentina Figuerm đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2019. Ảnh: Miss Grand International.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao giải Á hậu 1 là Mexico, Á hậu 2 được trao cho Thái Lan, Á hậu 3 thuộc về Panama và Á hậu 4 là Brazil. Người đẹp của Panama được xướng tên Thí sinh mặc bikini đẹp nhất. Kiều Loan - đại diện Việt Nam - được đặc cách vào top 10 chung cuộc nhờ thắng giải bình chọn Miss Popular (Thí sinh được yêu thích nhất).

Kiều Loan đến từ Quảng Nam, từng đăng quang Hoa khôi Đại học Đà Nẵng 2018 và giành ngôi vị Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019. Người đẹp có số đo 3 vòng 81-60-95. Trước đó, Huyền My và Phương Nga - hai đại diện gần nhất của Việt Nam tham gia tranh tài Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đều lọt top 10 cuộc thi. 

leftcenterrightdel
Kiều Loan liên tiếp đạt thứ hạng cao tại các phần thi bình chọn qua mạng xã hội và được chọn vào top 10. 

Đây là năm thứ 7 cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) được tổ chức với thông điệp Chấm dứt chiến tranh và bạo lực. Năm 2018, chuyên trang sắc đẹp Global Beauties bình chọn Miss Grand International là cuộc thi hoa hậu quốc tế được tổ chức tốt và có nội dung chương trình hấp dẫn nhất.

KHÁNH TRANG (tổng hợp)