Nguyễn Trần Khánh Vân sở hữu số đo 83-60-90, từng tham gia nhiều cuộc thi về nhan sắc và người mẫu. Đến với Hoa hậu Hoàn vũ, Khánh Vân muốn vượt qua những danh hiệu cũ để chạm tới ngôi vị cao nhất và lan tỏa tình yêu thương đến tất cả mọi người.

Kim Duyên giành giải Á hậu 1. Cô đến từ Cần Thơ, tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Stamford Raffles. Cô cao 1,73m và sở hữu số đo là 83-62-89. Phạm Hồng Thúy Vân giành giải Á hậu 2. Cô có kinh nghiệm tham gia nhiều cuộc thi và giành giải Á hậu ở Hoa hậu Quốc tế 2015. Cô cao 1,72m và sinh năm 1993.

leftcenterrightdel
Giây phút đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2019 của người đẹp Nguyễn Trần Khánh Vân. Ảnh: BTC
leftcenterrightdel
Vẻ đẹp của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 -Nguyễn Trần Khánh Vân. Ảnh: BTC

Đêm chung kết được bắt đầu bằng phần thi trình diễn áo tắm để chọn ra 10 người đẹp tiếp tục phần trình diễn đầm dạ hội.

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 lần lượt được gọi tên là Khánh Vân, Kim Duyên và Thúy Vân. Đặc biệt, năm nay cuộc thi áp dụng đúng với format Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, cả ba người đẹp trong top ba cùng trả lời câu hỏi chung "Hãy thuyết phục vì sao bạn xứng đáng trở thành hoa hậu?". 

Ban Tổ chức cũng đã trao 9 giải phụ, như “Người đẹp được yêu thích nhất” cho thí sinh Vũ Thị Hoài Liên. Thí sinh Lương Ý Như giành giải “Người đẹp thân thiện”. “Người đẹp tài năng” thuộc về Nguyễn Ngô Hoàng Nhi, “Người đẹp áo dài” được trao cho Nguyễn Trần Khánh Vân. “Người đẹp biển” thuộc về Lê Hoàng Phương. Thí sinh Nguyễn Diana giành giải “Người đẹp thể thao”; Người đẹp truyền thông thuộc về “Phạm Hồng Thúy Vân”. “Người đẹp bản lĩnh” là Vũ Quỳnh Trang. Giải phụ cuối cùng là “Người đẹp thời trang” thuộc về Nguyễn Thị Hương Ly.

Đêm chung kết có sự góp mặt biểu diễn của nhiều ca sĩ nổi tiếng hiện nay như Thu Minh, Trọng Hiếu… mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc và ấn tượng.

Tin, ảnh: DIỆU THUÝ